Những người giàu nhất Việt Nam là ai?

2015-05-13 08:11
- Hiện nay theo công bố của tạp chí Forbes của Mỹ thì ông Phạm Nhật Vượng chính là người giàu nhất Việt Nam.

Người giàu nhất Việt Nam hiện tại là ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng  - “Ông trùm” của tập đoàn Vin Group (VIC)
người giàu nhất việt nam
Ông Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp từ kinh doanh mì ăn liền tại Ukraina, sau đó phất lên nhờ đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Hiện ông là tỷ phú đô la duy nhất tại Việt Nam với ước tính khối tài sản lên tới 1,7 tỷ đô la Mỹ. Ông được xếp hạng 1118 những tỷ phú giàu nhất trên thế giới.
Bên cạnh sự giàu có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì những thành viên trong gia đình ông cũng là những tỷ phú có “máu mặt” trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Bà Phạm Thu Hương  (vợ ông Phạm Nhật Vượng) và em gái của bà Hương cũng chiếm vị trí đầu bảng trong Top 50 nữ lãnh đạo giàu nhất sàn chứng khoán Việt.
2. Bầu Đức – Chủ tịch CLB Hoàng Anh – Gia Lai
Bầu Đức người giàu nhất Việt Nam thứ 2 sau Phạm Nhật Vượng
Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức (người gốc Bình Định), ông chính là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Hoàng Anh Gia Lai, ông chủ của hàng loạt dự án bất động sản “khủng” và tiếp theo là “ông trùm” ngành cao su.
Năm 2014, Hoàng Anh Gia Lai có 50.000 ha cao su thu hoạch. Bầu Đức tạm tính kể từ sau 2014, mỗi năm lợi nhuận thu được của Hoàng Anh Gia Lai sẽ là 450 triệu USD (khoảng 9.450 tỷ đồng) từ việc xuất khẩu cao su. Bên cạnh đó thì lợi nhuận của cả Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai năm 2014 là 1.474 tỷ đồng.
Theo như ước tính lợi nhuận từ cao su sau khi thu hoạch thì nhiều khả năng bầu Đức sẽ trở lại vị thế người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, vị trí mà ông từng có được vào năm 2008.
3. Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT  Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát 
Ông Long là người giàu thứ 3 Việt Nam
Ông Trần Đình Long là người gốc Hải Dương. Ông tốt nghiệp Cử nhân kinh tế – Đại học Kinh tế quốc dân. 
Ông Long từng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiếc bị Phụ tùng Hòa Phát trong giai đoạn từ 1992 đến 1996 và là Chủ tịch HĐQT của các công ty thuộc Hòa Phát Group từ 1996 đến 2005.
Ông Trần Đình Long được biết đến như là một doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Tính đến cuối năm 2014, ông Long giữ vị trí là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản lên 2.737,26 tỷ VNĐ. Hai vợ chồng ông sở hữu 31,5% cổ phần của Hòa Phát.
Trên đây, là 3 người giàu nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Xuân Thanh
 (Theo Congluan.vn)