Những dấu hiệu chứng tỏ sếp, đồng nghiệp không hề tin bạn

Emdep.vn - Phát hiện ngay những dấu hiệu chứng tỏ bạn không được bất cứ ai tin tưởng trong công việc để kịp thời khắc phục và tìm hướng giải quyết.

Được đồng nghiệp tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn làm việc hiệu quả, thăng tiến hơn trong công việc. Quan trọng hơn, tinh thần của bạn cũng thoải mái và luôn ở trạng thái cân bằng, tích cực. Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn không hề đáng tin trong mắt đồng nghiệp.

Đồng nghiệp luôn giữ thông tin với bạn

Nếu bạn luôn là người biết thông tin cuối cùng, thì đây là dấu hiệu cảnh báo mọi người không hề có lòng tin ở bạn.

Bạn có cảm giác như vậy

Bạn lờ mờ cảm nhận được có chuyện gì đó không hay đang xảy ra, trong đầu bạn loáng thoáng suy nghĩ đồng nghiệp không tin tưởng mình. Cảm giác của bạn là đúng đấy. Mọi người đều đang nghi ngờ bạn.

Bạn không được hỗ trợ nhiều trong công việc

Tất nhiên chẳng ai muốn dành thời gian và công sức để giúp đỡ một đồng nghiệp không đáng tin. Công việc của bạn gặp khó khăn và cần mọi người giúp đỡ, nhưng chẳng ai nhiệt tình hỗ trợ bạn cả. Đơn giản vì họ không tin bạn.

Khi bạn vào phòng, mọi người ngừng thảo luận hoặc chuyển chủ đề

Đây cũng là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng minh bạn không có chỗ đứng trong lòng đồng nghiệp.

Những dấu hiệu chứng tỏ sếp, đồng nghiệp không hề tin bạn

Đồng nghiệp không phụ thuộc vào bạn

Nếu sếp giao việc, họ sẽ từ chối làm việc nhóm với bạn, thay vào đó họ muốn làm việc một mình hoặc thích phối hợp với đồng nghiệp khác.

Bạn không có mặt trong những cuộc họp quan trọng của công ty

Lý do vì cuộc họp đó có những thông tin, kế hoạch bí mật của công ty, và bạn không phải là người đáng tin để chia sẻ.

Bạn bị giám sát công việc rất chặt chẽ

Sếp luôn yêu cầu 1-2 người giám sát công việc của bạn, bởi sếp và những đồng nghiệp khác không tin vào khả năng cũng như thái độ nghiêm túc của bạn.

Bạn không được mời tham gia những hoạt động ngoài công việc

Một nhóm đồng nghiệp đi ăn trưa hoặc tham gia hoạt động vui chơi ngoài giờ khác nhưng không mời bạn. Chỉ có thể vì khi có bạn, họ lo lắng những câu chuyện cá nhân sẽ không được giữ bí mật.

Có nhiều câu chuyện thổi phồng sự thật về bạn

Khi đồng nghiệp không tin tưởng bạn, họ sẽ có xu hướng bàn tán về những điều không hay xung quanh bạn.

Ý kiến của bạn không được đánh giá cao

Bất cứ trong hoàn cảnh nào, trong cuộc họp hay cuộc tổng kết của công ty, ý kiến của bạn đưa ra không được bất cứ ai đánh giá cao. Họ nghi ngờ về khả năng của bạn, do đó đối với họ ý kiến của bạn cũng không đáng giá.

Bạn thường được nhận lời hướng dẫn rất chi tiết

Khi được giao cho một nhiệm vụ nào đó, bạn thường được sếp và đồng nghiệp chỉ rất chi tiết quá mức, thay vì chỉ nói yêu cầu chung và thời gian hoàn thành. Rõ ràng họ không tin tưởng bạn, nên cần phải hướng dẫn chi tiết công việc để đỡ lo lắng, hoang mang.

Đồng nghiệp thường nói với bạn: “Đừng nói với ai nhé”

Họ thường nói câu này với bạn bất kể đang bàn về vấn đề nào. Đây là dấu hiệu chứng tỏ họ hồ nghi về bạn và không có lòng tin ở bạn.

Không ai muốn làm việc nhóm với bạn

Bạn lẻ loi, một mình trong công việc bởi đồng nghiệp nào cũng ngại phối hợp cùng bạn. Họ không muốn mạo hiểm với người mà họ chưa tin tưởng.

Đồng nghiệp luôn cảnh giác và không thân thiện

Bạn cảm thấy dường như đồng nghiệp luôn cảnh giác trước bạn và chỉ giao tiếp xã giao, chừng mực chứ không thân thiện và hết lòng với bạn. Họ không tin bạn thì tất nhiên họ phải phòng vệ trước bạn rồi.

Việt Hà

Theo BI

 

Tags : Từ khóaXem thêm