Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Emdep.vn - Ở Mỹ, Anh và Úc rất “đại kị” việc giơ ngón tay út lên trước mặt đàn ông. Vì điều đó có nghĩa là bạn đang ám chỉ “cậu nhỏ” của họ chỉ bằng ngón tay út.

“Nhập gia tùy tục” luôn là từ khóa an toàn dành cho dân du lịch trong nước cũng như đi nước ngoài. Có thể với đất nước này cử chỉ đó là bình thường, nhưng với đất nước khác cử chỉ đó là thể hiện sự khiếm nhã hoặc nặng nề hơn là bị quy vào hành vi phạm tội ở nước sở tại. Vì thế, để tránh việc chúng ta  gặp rắc rối khi đi du lịch nước ngoài, các bạn nên tránh tuyệt đối sử dụng những cử chỉ (body language) dưới đây:

Giơ ngón tay “thối”

Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Việc giơ ngón tay “thối” là một hành động cấm kị và được coi là khiêu khích ở rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở phương Tây. Cử chỉ này được hiểu là sự lăng mạ, chửi bới, thóa mạ, xúc phạm, khiêu chiến với người đối diện. Đây là một cử chỉ thông dụng đến nỗi bạn có thể xem tất cả những bộ phim hành động của Mỹ hoặc Châu Âu, khi một nhân vật giơ ngón tay thối lên thì ngay sau đó là một trận chiến xảy ra.

Chữ “V”

Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Chữ “V” ở nhiều quốc gia là biểu tượng của chiến thắng. Chúng ta khi chụp ảnh cũng thường giơ tay chữ “V” để tạo dáng. Thế nhưng, ở nước Anh, Úc, Ireland và NewZealand nếu bạn giơ tay chữ “V” thì họ sẽ hiểu là bạn đang xúc phạm họ.

Biểu tượng “OK”

Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Ở Brazil, Thổ Nhĩ Kì và Venezuala cử chỉ “OK” đồng nghĩa với việc bạn đang có hành vi xúc phạm họ.

Ở Pháp điều này có nghĩa là “không”. Trong khi chúng ta lại thường sử dụng biểu tượng này với ý nghĩa “Tôi ổn”. Vì thế, để tránh việc gây ra những phiền phức không đáng có, hãy cẩn thận khi sử dụng cử chỉ này khi bạn đang ở nước ngoài để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có.

Đút tay vào túi quần

Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Phụ nữ Nhật Bản, Anh và Hàn Quốc sẽ cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ khi gặp một người đàn ông đút hai tay vào túi quần.

Xòe năm ngón tay

Khi bạn ở Hy Lạp, bạn tuyệt đối không được sử dụng cử chỉ xòe bàn tay vì điều đó có nghĩa là bạn đang lăng mạ họ.

Giơ ngón út

Những cử chỉ tuyệt đối không được làm khi đi du lịch nước ngoài!

Ở Mỹ, Anh và Úc rất “đại kị” việc giơ ngón tay út lên trước mặt đàn ông. Vì điều đó có nghĩa là bạn đang ám chỉ “cậu nhỏ” của họ chỉ bằng ngón tay út.

Giơ bàn chân

Ở các nước phương Tây, bạn tuyệt đối không nên giơ chân quá cao khi đang ngồi đối diện hoặc đi giày và ngồi vắt chân quá cao trước người đối diện. Người phương Tây họ quan niệm giày dép, bàn chân là thứ bẩn thỉu, vì thế việc bạn giơ bàn chân hoặc giày lên ngang tầm mắt của họ đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng họ.

Một bàn tay biểu tượng chữ “O” tay kia xòe ra

Ở  Tapita, hành động giống như bạn đang cầm một chai tương cà chua để đổ ra đĩa là một hành động như một lời chửi bới, thóa mạ.

Nắm chặt bàn tay và luồn ngón cái vào giữa

Hành động này bị coi là rất khiếm nhã, đây còn được coi là biểu tượng của quỷ dữ ở các nước phương Tây.

Cho ngón tay cái vào hàm răng trên và lắc lắc

Ở  Ấn Độ và Pakistan, hành động này được gọi là Cutis, nó ám chỉ việc bạn đang muốn xúc phạm cả  dòng họ của đối phương, và nó “ấn tượng” đến mức hậu quả để lại sẽ rất kinh khủng.

Ngón trỏ và ngón út giơ lên, 3 ngón tay còn lại khum lại

Ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý hành động này có nghĩa là bạn đang ám chỉ đàn ông ở những quốc gia bị vợ họ cắm sừng lên đầu. Ở một số nước, cử chỉ này còn bị coi là dấu hiệu của ma quỷ, các Rock fan cũng thường giơ biểu tượng này khi nghe nhạc, nhưng tuyệt đối đừng giơ tay như thế này ở các nước vừa kể trên, cho dù bạn đến đó để nghe nhạc Rock.

 

Khánh Hoàng
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm