Khi nghệ sỹ Việt là doanh nhân thành đạt!

(Em đẹp)- Những nghệ sỹ này đã có những “cú đá chéo sân” rất ấn tượng trong cả hai vai trò: Nghệ thuật và kinh doanh…
Lý Nhã Kỳ
Lý Nhã Kỳ được mệnh danh là “nữ doanh nhân có mối quan hệ rộng nhất Việt Nam” khi công khai quen biết và thân thiết với rất nhiều V.I.P “có máu mặt” trên thế giới như:  Anh nuôi Chavit Singson (Tỷ phú người Philippines),  mẹ nuôi Alice Chiu ( tỷ phú nổi tiếng Hồng Kông)…
Trên cương vị Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ đã từng mời rất nhiều người nổi tiếng làm gương mặt đại diện cho những chiến dịch quảng bá du lịch cho Việt Nam như : Thành Long…
Sự giàu có của Lý Nhã Kỳ luôn gây tranh cãi vì mỗi lần xuất hiện trước công chúng, bà chủ tiệm kim cương luôn mang cả chục tỷ đồng trang sức, đồ hiệu trên người khiến công chúng luôn băn khoăn về quỹ tài sản khủng của mĩ nhân họ Lý.
Hiện Lý Nhã Kỳ là giám đốc của LYNK Group,  chuyên kinh doanh trên các lĩnh vực bất động sản, đầu tư, thương mại, tư vấn đầu tư, sản xuất phim và truyền thông.
Bên cạnh khả năng kinh doanh và tài ngoại giao, Lý Nhã Kỳ còn được biết đến như một nghệ sỹ đa năng khi tham gia vào hầu hết các lĩnh vực nghệ thuật: Người mẫu, diễn viên…
Trên cương vị diễn viên, công chúng biết đến Lý Nhã Kỳ với bộ phim: Kiều nữ và đại gia, giá mua một thượng đế, em muốn làm người nổi tiếng… và bộ phim gây tranh cãi khi cô xuất hiện 2 giây trên màn ảnh “Shang hai”.
Trương Ngọc Ánh
Trương Ngọc Ánh được biết đến với tư cách nghệ sỹ đa năng khi cô vừa là diễn viên, người mẫu, ca sỹ (nhóm Tứ ca Ngẫu Nhiên)…hoạt động tích cực và có nhiều thành tựu lao động nghệ thuật nghiêm túc.
Bên cạnh nghệ thuật, Trương Ngọc Ánh còn là giám đốc công ty quảng cáo Ánh Việt, nhà sản xuất phim “Hương Ga” đình đám thời gian qua.
Đàm Vĩnh Hưng
Mr Đàm đã ghi dấu ấn đậm nét trên con đường ca hát, giờ đây anh mạnh dạn “đá chéo sân” sang địa hạt kinh doanh với tư cách là nhà đầu tư của phim “Hiệp sỹ mù”, ông chủ của chuỗi nhà hàng hải sản Vua Biển… Trong vai nhà đầu tư phim ảnh, Mr Đàm tỏ ra khá mát tay khi phim đã thu hồi vốn và sinh lời, với chuỗi nhà hàng hải sản anh mới thành lập nhưng đã sinh ra lợi nhuận và có chi nhánh khắp 3 miền.
Mai Thu Huyền
Cô Trúc của “Những ngọn nến trong đêm”  đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh ngay từ khi hào quang còn vây quanh. Mai Thu Huyền từng làm  Tổng giám đốc của FPT Media trước khi đơn vị này giải thể. Trong lĩnh vực kinh doanh, Mai Thu Huyền được biết đến như một nữ doanh nhân sở hữu cả sắc lẫn tài, hiện chị đang là giám đốc của Tincom Media, công ty truyền thông với lĩnh vực chính là sản xuất phim, một sở trường và đam mê của Mai Thu Huyền.
Bộ phim “Lạc giới” mà Mai Thu Huyền sản xuất kiêm diễn viên chính thành công vang dội và thu về lợi nhuận khủng đã chứng minh khả năng kinh doanh “mát tay” của bà chủ Tincom Media.
Mỹ Tâm
Ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam hiện là chủ sở hữu của công ty MT Entertainment,  thương hiệu thời trang Nightingale,  Quán café Nightingale, Quỹ Từ thiện MT Foundation và tòa nhà hàng trăm tỷ đồng tọa lạc trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa (Tp. Hồ Chí Minh), một trong những vị trí đắt đỏ nhất.
Trên địa hạt kinh doanh, Mỹ Tâm tỏ ra là một doanh nhân kín tiếng đúng như con người của cô.
Diệu Quỳnh
(Theo Congluan.vn)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm