Doanh nghiệp tung chiêu khuyến mại “độc - lạ” hút khách!

Emdep.vn - Khách hàng sẽ được giảm giá dựa theo nhiệt độ tăng ngoài trời. 10 độ tương đương với 100.000 đồng.

Thời buổi thị trường cạnh tranh, các doanh nghiệp luôn phải đau đầu vì những bài toán phân phối, tiếp thị các kênh đến với khách hàng. Và một trong những chiêu hút khách hàng về đó là tung chiêu khuyến mại “độc – lạ”.

Mua điện thoại, uống bia được tặng xăng

Doanh nghiệp tung chiêu khuyến mại “độc-lạ” hút khách!

Nếu bạn uống hết 1 lít bia tại một cửa hàng trên Hồ Tây bạn sẽ được tặng 1 lít xăng. Chiêu khuyến mại “độc” này đã khiến doanh số của nhà hàng tăng vọt lên 30% so với ngày bình thường.

Lý giải cho việc tung chiêu khuyến mại “độc lạ” này, chủ quản lý cửa hàng cho biết “những khách hàng đến nhậu đa phần là nam giới sử dụng các phương tiện như ô tô, xe máy để đi lại. Việc áp dụng khuyến mại tưởng chừng như không liên quan mà lại rất logic này đã đánh trúng tâm lý hiếu kì của khách hàng, và họ muốn đến để thử loại bia mới cũng như xem chiêu trò của nhà hàng là gì? Đó thực sự là một chiêu tiếp thị hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, dù nội dung của việc khuyến mại vẫn là giảm giá sản phẩm, nhưng khi hình thức khuyến mại thay đổi, lập tức mọi thứ thay đổi”.

Bên cạnh đó, có nhiều hãng phân phối điện thoại cũng sử dụng chiêu “mua điện thoại - tặng xăng” để khuyến mại cho khách hàng. Thực tế, việc khuyến mại bằng hiện vật (hiện vật đó lại luôn cần thiết trong cuộc sống hàng ngày) là một chiêu khuyến mại đánh trúng tâm lý khách hàng. Thế nhưng, chiêu khuyến mại này chỉ có thể phát huy tác dụng nếu như sản phẩm bán ra có chất lượng và giá trị cao hơn một chút so với giá trị của mặt hàng khuyến mại. Nếu bạn đưa ra gói khuyến mại tặng 1 lít xăng khi mua 1 chiếc laptop thì xem ra chiêu khuyến mại đó sẽ ít người chú ý.

Khuyến mại bằng cách like và share fanpage

Doanh nghiệp tung chiêu khuyến mại “độc-lạ” hút khách!

Các chủ shop kinh doanh online khi mới lập fanpage đã có những chiêu khuyến mại thu hút khách hàng khá dễ dàng. Khuyến mại bằng việc khách hàng chỉ cần ấn nút like trang fanpage của shop, sau đó comment giới thiệu và gửi đến 10 người bạn trong friend list của mình, chụp màn hình gửi lại cho shop và bạn sẽ nhận được quà.

Chiêu này đánh trúng tâm lý của khách hàng nữ, thích khuyến mại, hàng khuyến mại bao giờ cũng đẹp giống như các sản phẩm dùng thử của các nhãn hàng mĩ phẩm, thao tác dễ…chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể có quà. Chỉ trong 1 tuần, fanpage của shop này đã tăng lượt follow đáng kể và khách mua hàng liên tục order. Đây thực sự là một “nước cờ” cao tay trong mùa bão khuyến mại như thế này.

Khuyến mại “càng tăng nhiệt  - càng hạ giá”

Doanh nghiệp tung chiêu khuyến mại “độc-lạ” hút khách!

Đây là một chiêu hút khách của 1 hãng điện máy nổi tiếng tại Hà Nội.

Khách hàng sẽ được giảm giá dựa theo nhiệt độ tăng ngoài trời. 10 độ tương đương với 100.000 đồng. Theo đó, nếu khách hàng mua sắm khi thời tiết càng nắng nóng thì càng được giảm giá.

Chiêu khuyến mại vô tiền khoáng hậu đã kích thích cầu mua từ phía khách hàng trong điều kiện thời tiết bất lợi, chẳng ai muốn đi ra khỏi nhà.

Thời buổi cạnh tranh lành mạnh buộc các nhà kinh doanh phải vắt óc nghĩ cách thu hút khách hàng về phía mình, bên cạnh đó thì việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để giữ chân khách hàng là một tiêu chí then chốt để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Phượng Ớt
(Theo Congluan)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm