Chi tiêu Tết Nguyên Đán đơn giản từ 7-17 triệu của các nàng độc thân công sở

Emdep.vn - Hầu hết kế hoạch chi tiêu của các nàng độc thân công sở khá đơn giản và chỉ tập trung vào tiền mua quà biếu, tiền góp Tết cho bố mẹ và tiền mừng tuổi để có 1 cái Tết đầm ấm và đàng hoàng nhất.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2016 đang đến gần, vấn đề chi tiêu tiết kiệm, hợp lý trong dịp Tết luôn là bài toán của nhiều cô nàng độc thân khi mà có quá nhiều thứ cần phải chi tiêu.

Bên cạnh đó, họ cũng còn phải tính toán cân đối đến các khoản tiền để mua quà tặng người thân, họ hàng, quà biếu đối tác làm ăn... rồi đến tiền tiêu trong những ngày sắp tới.

Dưới đây là một số kế hoạch quyết chi tiêu Tết của các cô nàng độc thân công sở có mức lương từ 7 đến 10 triệu.

Kế hoạch chi tiêu Tết 10 triệu đồng

Chia sẻ về chi tiêu trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2016, Trần Thị Hoa 25 tuổi đang làm việc cho một công ty phần mềm cho biết, vì còn độc thân nên Hoa cũng không mất quá nhiều khoản phải lo.

Năm nay, Hoa đã dự trù sẽ tiêu Tết trong khoảng 10 triệu đồng. Theo dự định, Hoa sẽ lấy tiền lương tháng cuối cùng và tiền thưởng cùng một khoản tiết kiệm để dự trù cho những kinh phí phát sinh.

Kế hoạch chi tiêu Tết Nguyên Đán của các nàng độc thân

Theo cô gái này, những khoản chi không có gì là… quá tay bởi vì cả năm đi làm xa nhà, chỉ có dịp Tết là được về bên gia đình. Thế nên khi về nhà Hoa đưa cho bố mẹ 3 triệu đồng. Ngoài ra, cô nàng cũng sẽ mua thêm hoa quả, bánh kẹo, trang trí nhà cửa. Ước tính chi phí cho việc này hết 1 triệu đồng.

Sau đó, Hoa sẽ chuẩn bị tiền để mừng tuổi bố mẹ. Thông thường Hoa sẽ mừng tuổi bố mẹ 2 triệu đồng, mừng tuổi em gái 500 nghìn, mừng tuổi cháu 500 nghìn đồng. Tiền mừng tuổi cho các cháu nhỏ khác Hoa cũng để dự trù khoảng 1 triệu đồng. Hoa chỉ giữ lại khoảng 2 triệu mua sắm cho bản thân mình như  mua quần, áo, giày dép mới để du xuân.

Cô nàng chi tiêu Tết 8 triệu đồng

Đó chính là kế hoạch chi tiêu Tết của bạn Nguyễn Quỳnh Mai, 27 tuổi, hiện làm giáo viên dạy nhạc. Với lương tháng 7 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng và các khoản khác nhưng Mai cũng đang lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý để vừa tiết kiệm lại vẫn có cái Tết đầy đủ.

Tuy nhiên theo Mai: “Phần nhiều mình dành tiền cho các khoản về quê sum họp với gia đình, như tiền tàu xe, quà biếu, phụ tiền Tết gia đình".

Trước hết, Mai cho biết sẽ mua các đồ Tết cho mẹ như bánh kẹo, hoa quả, đồ ăn trong Tết như thịt, cá dự trữ. Ước tính số tiền chi tiêu cho những khoản này hết 2 triệu đồng. Vì ở quê bố mẹ chị có nuôi gà và trồng được rau nên cũng đỡ một khoản tiền mua sắm đồ ăn.

chi tiêu Tết

Năm nào, Mai cũng mua quà cho bố mẹ khi về quê. Khi thì cô mua cho mẹ đôi giày, mua cho bố một quần áo gió, mua cho mẹ một cái áo phao. Số tiền này hết khoảng 1 triệu đồng. Mai cũng dành thêm 1 triệu để mua sắm đồ cho chính bản thân. 

Khi về đến nhà, Mai sẽ biếu bố mẹ 2 triệu đồng để chi tiêu các khoản khác trong dịp Tết. Và ngày mùng một Tết, Mai mừng tuổi cho bố mẹ mỗi người 500 ngàn đồng, tiền mừng tuổi cho người thân khoảng 1 triệu đồng. “Vì gia đình mình ở quê nên cũng không mừng tuổi quá nhiều, cháu gần thì mừng 50 nghìn đồng, cháu xa thì 10 nghìn, 20 nghìn đồng”.

Theo tính toán của Mai, nếu tính 'tất tần tật' những thứ mà cô sắm trước Tết và trong Tết thì số tiền chi tiêu Tết hết 8 triệu đồng. Như vậy, tiền lương cuối năm và tiền thưởng vừa đủ tiêu cho 1 cái Tết.

Dành hết lương thưởng cuối năm 17 triệu đồng để tiêu Tết

Khác với 2 phụ nữ kể trên, chị Nguyễn Ngọc Ánh, 27 tuổi, hiện đang làm biên tập viên tại một tòa soạn báo thì cho rằng, năm nào chi tiêu Tết của chị cũng phải 15-17 triệu đồng.

Với thu nhập khoảng 10 triệu đồng/ tháng cộng với thưởng cuối năm, năm nào chị Ánh cũng dành hết cho chi tiêu Tết. Bởi với chị, Tết đến nên nhu cầu mua sắm và quà biếu cho gia đình cũng như người thân rất lớn.

Tết Nguyên Đán năm 2016, chị Ánh dự định sẽ mua quà biếu ông bà, bố mẹ và các bác hết khoảng 7 triệu đồng. Ngoài ra, chị cũng góp Tết cho bố mẹ khoảng 3 triệu đồng. Tiền mừng tuổi ông bà, bố mẹ, các cháu dự định khoảng 5 triệu đồng. Còn với cá nhân, chị chỉ dự định mua sắm cho bản thân khoảng 2 triệu đồng.

Trang Lê

Tags : Từ khóaXem thêm