Chết ngốt vì đồng nghiệp quá “nặng mùi”!

Emdep.vn - Mỗi lần cậu ấy đi qua, tôi như chết đứng vì mùi hương từ hai bên “cánh gà” xộc thẳng vào mũi…

 Luận chuyện công sở thì đúng thật là không ngày nào không có chuyện để kể. Từ chuyện con sâu cái kiến đến chuyện vĩ mô như tăng lương, thăng chức, ông nọ bà kia về hưu…nhìn chung chẳng có chuyện gì là chúng tôi không luận bàn. Thế nên cái chuyện ứng xử với nhau trong một môi trường nhỏ hẹp là phải cực kì tế nhị, nếu không dễ gây cho nhau ức chế lắm!

Chẳng là, công ty tôi có một cặp đôi trời sinh, không phải đẹp xinh trai tài gái sắc gì mà là cả hai đều có một mùi hương cơ thể siêu khó chịu, tạm gọi lái đi là “ung thư cánh gà và vòm họng”, còn khoa học mà gọi thì người ta gọi chuẩn là “hôi nách và hôi miệng”. Nói thật, cái chuyện này là chuyện rất tế nhị, không phải là chuyện lớn nhưng thực sự nó làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Chết ngốt vì đồng nghiệp quá “nặng mùi”!

Tôi là một bà cô có cái mũi nhạy cảm quá mức quy định, và tôi khốn khổ vì điều đó rất nhiều. Sáng sớm đi làm tôi còn không dám đi thang máy vì sợ ngửi phải nhiều mùi người ở trong đó, dù rằng công ty tôi ở tít tầng 8. Tưởng thế mà thoát, vừa đến công ty mà gặp phải cậu T. đồng nghiệp thì tôi chết đứng vì mùi “viêm cánh” của cậu ta. Chẳng biết cậu ta có ý thức được chuyện mình tỏa ra một “hương thơm bền lâu” như thế hay không nhưng cứ nghĩ đến những buổi trưa nóng phát ngốt lên, bao nhiêu con người ngồi trong cái văn phòng bé xíu lại thêm cái điều hòa công suất bé, thì tôi muốn nôn ra vì mùi của cậu ấy.

Hai cái nách lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi, dù rằng ngồi cách tôi một dãy bàn nhưng tôi vẫn phải chịu trận, đồng nghiệp một vài người cũng phải nhịn thở mỗi khi T đi qua. Trông cái mặt đến nỗi nào đâu mà cơ thể lại nặng mùi đến thế, biết là do “cơ địa” nhưng cậu ta chẳng biết giữ ý gì, có khi trời nóng lại còn đứng trước quạt mới khổ cả văn phòng. Có lúc tôi phải chạy ra nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo vì mùi, nghe thì có vẻ kì thị nhưng nào phải thế, ai ở trong trường hợp của tôi mới hiểu, có cái mũi thính nó khổ đến thế nào!

Có lần, tôi ý nhị tặng cho cậu ta một bộ lăn nách khử mùi vào ngày sinh nhật để cậu ta dùng. T cũng có dùng thật, bằng chứng là hôm sau chúng tôi lại thêm “ngây ngất” trước mùi viêm cánh cộng với mùi lăn khử “đánh nhau” trong nách cậu ta, đồng nghiệp cùng chịu trận nhìn tôi cười như mếu, xoăn hết cả mũi lại!

Chết ngốt vì đồng nghiệp quá “nặng mùi”!

Nào đâu đã hết, cậu T có một cô rất xứng đôi trong công ty nữa là cô V. V  thì không bị “viêm cánh” nhưng lại bị “hở van dạ dày” nên miệng có mùi vô cùng khó chịu. Dù V biết bệnh của mình và có ăn kẹo cao su thường xuyên nhưng vẫn không thể át được mùi kinh khủng đó. Mỗi lần nói chuyện tôi cứ phải đứng xa xa dù biết hành vi của mình khiếm nhã, nhưng nếu đứng gần mà bị nôn ọe vì mùi thì còn bất lịch sự hơn.

Cả hai cô cậu thi thoảng đứng tám chuyện với nhau không biết có ngửi thấy mùi từ nhau không chứ đồng nghiệp xung quanh thì cứ gọi là nín thở!

Khổ lắm, nói ra thì bảo nói xấu đồng nghiệp, chuyện gì cũng lôi lên facebook để tâm sự, nhưng mà nhiều khi có những cái chuyện mà không thể chịu đựng được và vô phương cứu chữa thì chúng tôi cũng đành phải đăng đàn mà cầu cứu bốn phương tám hướng, xem ai có cách gì hay thì chỉ cho chúng tôi để trị tận gốc hai cái bệnh tế nhị của đồng nghiệp tôi đang bị, góp phần đẩy lùi bất đồng, bất nhã ở công ty tôi. Nhiều khi tôi cũng muốn nhắc lắm, nhưng chẳng ai nói mình nói đâm thành vô duyên, kì thị đồng nghiệp, mà không nói thì lại chịu đựng trong đau khổ thế này, tôi không còn tinh thần nào mà làm việc nữa. Xin hãy chỉ cho tôi cách nào để đồng nghiệp biết ý hơn hoặc có phương thuốc nào trị tận gốc hai cái bệnh này thì chia sẻ giúp tôi để tôi “cứu” đồng nghiệp, và “cứu” cả chính tôi nữa, vì tôi bị huyết áp thấp nên không thể nhịn thở lâu được!

Bích Liên

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm