9 mẹo kiếm tiền tại nhà

Emdep.vn - Bạn đang ở nhà và muốn kiếm một công việc có thu nhập mà vẫn có thời gian chăm sóc gia đình? Dưới đây là 9 công việc bạn có thể làm tại nhà.

9 Cách kiếm tiền tự do tại nhà

1. Viết lách

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì công việc cộng tác viên báo chí là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên làm. Kiếm tiền từ công việc cộng tác viên sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khá ổn định nếu như bạn chăm chỉ viết và gửi bài cộng tác cho nhiều báo.

Bạn có thể vừa ở nhà xem các chương trình truyền hình và viết bình luận về nó, viết về các câu chuyện tình yêu hôn nhân gia đình, quan điểm sống…nếu chăm chỉ viết đều, thu nhập một tháng cũng đủ để bạn chi trả các chi phí hàng ngày đấy.

  1. Làm gia sư
9 mẹo kiếm tiền tại nhà

Gia sư là một công việc kiếm tiền làm thêm phù hợp với sinh viên

Công việc làm gia sư phù hợp với các bạn sinh viên hoặc ngay cả các cử nhân đã tốt nghiệp. Bạn có thể tuyển sinh online hoặc liên hệ với các trung tâm môi giới việc làm để tìm kiếm học viên, một lớp học bổ sung kiến thức tại nhà khoảng 5 học viên, mỗi ngày phụ đạo 2-3 giờ đồng hồ là bạn đã một khoản thu nhập ổn định hàng tháng mà lại không cần phải thuê địa điểm hay mất công đi lại.

  1. Bán hàng online

Bán hàng online trên mạng xã hội và các web kinh doanh trên mạng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ sau sinh, dân công sở và sinh viên, những mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh là: quần áo, mĩ phẩm, ship đồ ăn nhanh, đặc sản vùng miền…tiêu chí là làm việc tại nhà, có thể thuê shipper chuyên nghiệp giao hàng cho khách, vốn ít mà bạn lại có thời gian để chăm sóc con cái, nhà cửa, gia đình.

  1. Huấn luyện viên thể dục tại nhà

Rất nhiều người có kĩ năng tốt về nhảy múa belly dance, yoga, aerobic mà chưa có điều kiện để thuê phòng dạy và tuyển sinh học viên. Thay vì mở lớp đào tạo bạn có thể sử dụng khả năng của mình bằng cách tuyển sinh online và dạy phụ đạo tại nhà mình hoặc tại nhà của học viên theo yêu cầu.

  1. Kiếm tiền bằng việc "Làm nails"

9 mẹo kiếm tiền tại nhà

Công việc làm nails tại nhà cũng có thể kiếm thêm  thu nhập của bạn, bạn cần một chiếc laptop, quảng cáo trên mạng và có dịch vụ khuyến mại tốt cho các khách hàng tiềm năng, việc làm đẹp tại nhà luôn được những khách hàng bận rộn có nhu cầu, nếu như bạn có phương tiện đi lại thì có thể đến tận nhà khách (cộng thêm phí dịch vụ di chuyển), nếu không bạn vẫn có thể làm việc tại nhà với nghề nails.

  1. Cho thuê nhà cho khách du lịch bụi (home stay)

Cho thuê nhà theo mùa là một cách kiếm tiền khá ổn, tuy nhiên để làm được công việc này bạn cần có một căn nhà đủ rộng để vừa ở vừa có chỗ cho khách du lịch thuê, cộng thêm dịch vụ nấu ăn và làm hướng dẫn viên du lịch cho khách, đây sẽ là một dịch vụ khá tiềm năng và hút khách nếu như  nhà bạn ở trong một khu du lịch hoặc danh lam thắng cảnh.

kiếm tiền
  1.  Trông trẻ

Thực tế, công việc trông trẻ tư nhân vẫn hoạt động bao nhiêu năm qua tại nhiều địa điểm trên toàn quốc. Công việc trông trẻ tại nhà đòi hỏi bạn có sự nhẫn nại và có kiến thức về nuôi dạy trẻ. Với công việc này, điều cần thiết nhất là bạn phải yêu trẻ thì mới có thể khiến cho gia đình có trẻ muốn trông yên tâm gửi con cái của họ cho bạn trông giữ.

  1. Thợ sửa quần áo
9 mẹo kiếm tiền tại nhà

Chỉ cần bạn biết một chút về may vá, một chiếc máy khâu khoảng 3 triệu đồng, một chiếc máy vắt sổ 700 – 1 triệu tùy loại (máy cũ) là bạn có thể mở “tiệm” sửa chữa quần áo tại nhà. Công việc này trên thực tế rất đều và giúp bạn kiếm tiền tuy không cao nhưng ổn định.

  1. Đăng tin quảng cáo

Bạn cần một chiếc laptop, những nhà tuyển dụng sẽ chỉ cho bạn cách để đăng bài quảng cáo lên các diễn đàn, trang web kinh doanh, mạng xã hội…với mục đích quảng cáo sản phẩm, kích cầu mua. Công việc bạn có thể làm bất cứ nơi đâu miễn là có internet, và nó cũng mang lại cho bạn một thu nhập đáng kể hàng tháng đấy!

Xem thêm

Cách tiết kiệm tiền

Phượng Ớt
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm