5 việc làm bán thời gian thích hợp nhất dành cho sinh viên

Nguyễn Mai 2015-07-07 15:33
- Việc làm bán thời gian không chỉ giúp sinh viên có thêm tiền chi tiêu mà còn tạo ra những cơ hội việc làm tốt và các mối quan hệ tiềm năng khi họ ra trường.
Có rất nhiều việc làm bán thời gian tốt dành cho sinh viên và lao động phổ thông. Tùy thuộc vào sở thích và chuyên môn của mình, bạn có thể tìm cơ hội việc làm tại những trung tâm giới thiệu việc làm hay những trang tìm kiếm việc uy tín. Dưới đây là 5 việc làm bán thời gian và việc làm thêm thích hợp nhất dành cho sinh viên để bạn tham khảo.
5 việc làm bán thời gian thích hợp nhất dành cho sinh viên

5 việc làm bán thời gian hợp nhất với sinh viên

1. Gia sư
Gia sư là công việc làm bán thời gian quen thuộc với nhiều sinh viên. Nếu bạn chưa nghĩ ra nghề nào thích hợp với mình, đừng từ bỏ bất kỳ cơ hội nào được dạy học cho các em ít tuổi hơn mình. Công việc này đảm bảo rằng bạn sẽ có một khoản tiền tiêu vặt xông xênh hàng than và trau dồi kiến thức.
5 việc làm bán thời gian thích hợp nhất dành cho sinh viên
Gia sư là việc làm bán thời gian tốt cho sinh viên làm thêm
2. Làm khảo sát online 
Có rất nhiều các trang khảo sát online uy tín. Bạn chỉ cần truy cập internet và gõ cụm từ “khảo sát online” hay “kiếm tiền bằng khảo sát online” và bắt đầu công việc làm thêm của mình. Bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày để làm khảo sát, sau đó bạn sẽ có cơ hội được thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng đầy đủ. Hãy thử ngay hôm nay và bạn sẽ thấy đây là công việc làm thêm an toàn, đơn giản và dễ kiếm tiền.
3. Làm trợ giảng
Với những sinh viên năm cuối, làm trợ giảng ngay tại giảng đường đại học của mình là một việc làm tuyệt vời. Bạn có thể vừa học và trau dồi kiến thức của mình ngay tại ngôi trường của mình. Đặc biệt, công việc này đem lại cho bạn cơ hội tốt để được trở thành giảng viên chính thức của trường và khoản tiền khá tốt để bạn tiêu dùng trong năm học cuối cùng.
4. Viết blog 
Blog bây giờ không phải là từ xa lạ đối với các bạn trẻ. Bạn có thể tự mua một tên miền với giá 200k và lập một trang web riêng cho mình. Hãy chọn những chủ đề mà mình yêu thích để viết và đăng ký kiếm tiền qua vô số các dịch vụ kiếm tiền online như Google Adsense, làm affiliate cho các trang web kiếm tiền lớn như eBay, Amazon, Facebook, Youtube…
5 việc làm bán thời gian thích hợp nhất dành cho sinh viên
5. Làm nhân viên phục vụ cửa hàng
Có rất nhiều ngành nghề dịch vụ cần đến nhân viên phục vụ như hiệu sách, cửa hàng ăn, nhân viên lễ tân, nhân viên cửa hàng tạp hóa. Các ngành nghề này không đòi hiểu nhiều chuyên môn và chúng là những việc làm theo ca kíp, do đo sinh viên có thể sắp xếp thời gian học để tranh thủ làm thêm vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối hoặc trong kỳ nghỉ hè.
Chúc các bạn sinh viên có thể tìm được những việc làm bán thời gian phù hợp với mình nhất!
Nguyễn MaiNguồn: STS
(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
qc-mypoint