10 công ty với văn hóa công sở tuyệt vời 2015

Emdep.vn - ​Văn hóa công sở ngày nay không còn là một lựa chọn mà là một tiêu chuẩn của một công ty muốn nâng tầm của mình lên bên cạnh các chế độ lương và phúc lợi khác cho người lao động. Dưới đây là 10 công ty mới đây được Business Insider bình chọn là 10 công ty có văn hóa công sở tuyệt vời nhất 2015.
1. Zappos
Zappos nổi tiếng với nền văn hóa của mình gắn liền những đôi giày mà công ty bán trực tuyến. Văn hóa công sở của Zappos được thể hiện ngay trong các cuộc phỏng vấn người làm. Nhân viên mới được nhận 2000 đô la Mỹ sau một tuần đào tạo làm việc nếu họ quyết định ra đi và không gắn bó với công ty. Đó chỉ là 1 trong 10 giá trị cốt lõi của công ty Zappos nhằm xây dựng hình ảnh văn hóa công sở của công ty. Công ty cũng dành ra một phần ngân sách để xây dựng đội ngũ nhân viên và phát huy văn hóa công ty.
2. Warby Parker
Warby Parker là một công ty bán các loại kính mắt ra đời từ năm 2010. Công ty tự thiết kế kính và bán hàng trực tiếp cho khách hàng với giá thấp thay vì bán hàng qua các bên trung gian.
Văn hoá công sở tại Warby Parker được xây dựng bằng cách xây dựng một đội ngũ nhân viên đoàn kết và tổ chức các chương trình tập thể, sự kiện và ăn trưa cho nhân viên. Công ty luôn đảm bảo rằng mọi người trong nhóm đều không vắng mặt trong một sự kiện mà họ mong chờ. Bên cạnh đó, Warby Parker cũng được biết đến là một công ty có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và có nhiều hoạt động dành cho cộng đồng.
3. Southwest Airlines
10 công ty với văn hóa công sở tuyệt vời 2015
Ngành hàng không ngày càng dính líu đến nhiều vụ scandal liên quan đến nhân viên gắt gỏng và các dịch vụ khách hàng kém. Tuy nhiên, hãng hàng không Southwest Airlines đã loại bỏ được điều này bằng cách xây dựng được nền văn hóa công ty có thương hiệu. Công ty đã hoạt động được 43 năm. Trong suốt chặng đường phát triển của công ty, tầm nhìn của công ty luôn hướng đến một đội ngũ làm việc tận tụy với công việc, tận tâm với khách hàng để khách hàng hài lòng và đặt trọn niềm tin vào Southwest Airlines trong mỗi chuyến bay.
4. Twitter
Nhân viên của Twitter không ngừng ca ngợi về văn hóa của công ty mình bởi công ty luôn ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh một Twitter có văn hóa công sở. Cụ thể, văn hóa công sở của Twitter được hình thành qua các cuộc họp vào thẳng vấn đề, môi trường làm việc thân thiện, đồng nghiệp hỗ trợ lẫn nhau và tinh thần nhóm được nâng cao để hoàn thành mục tiêu chung của công ty. Nhân viên của Twitter cũng được ăn trưa miễn phí tại trụ sở ở San Francisco, và tham gia các lớp yoga và các kỳ nghỉ không giới hạn. 
5. Chevron
Trong khi các công ty dầu mỏ và khí đốt đưa ra các mục tiêu PR tiêu cực, Chevron đã vạch văn hoá kinh doanh gắn liền với vận mệnh của công ty mình. Đó là một môi trường làm việc an toàn được đưa lên hàng đầu và tinh thần đoàn kết cao. 
Chevron quan tâm đến nhân viên bằng cách cung cấp các trung tâm sức khỏe và thể dục tại khách sạn hoặc thông qua các câu lạc bộ sức khỏe. Công ty cũng cung cấp các chương trình y tế khác theo định hướng như mát-xa và đào tạo cá nhân. Chevron đảm bảo rằng nhân viên của mình luôn được nghỉ ngơi thường xuyên. Nói cách khác, công ty nâng cao phúc lợi của nhân viên, và nâng giá trị của người lao động rất cao mà không phải công ty nào cũng chăm sóc cho nhân viên của họ được như vậy.
6. SquareSpace
10 công ty với văn hóa công sở tuyệt vời 2015
Văn hóa công ty SquareSpace được gói gọn trong 3 từ "phẳng, cởi mở và sáng tạo." Một tổ chức phẳng là nơi không có (hoặc rất ít) các cấp quản lý giữa các nhân viên và người giám đốc điều hành. SquareSpace cũng cung cấp tối đa các phúc lợi cho người lao động bao bảo hiểm y tế, giờ nghỉ linh hoạt, không gian làm việc thoải mái, phụ cấp ăn, nghỉ lễ, và có các lớp học có giảng viên khách mời đến định kỳ.
7. Google
Trong sách 10 công ty với văn hóa công sở tuyệt vời, nếu không nhắc đến Google, đó là một thiếu sót. Google đã và đang xây dựng văn hóa công sở trong nhiều năm qua. Thế giới đã phải trầm trồ và ngưỡng mộ công ty lớn mạnh này với các văn phòng làm việc sáng tạo, đồ ăn miễn phí, các chuyến nghỉ lý thú, tiền thưởng lớn, phòng tập thể dục lớn, môi trường làm việc thân thiện cho cả thú cưng…
Trong khi Google được đánh giá là một công ty lớn có lương, thưởng, cải cách tiến bộ, nhiều người đã coi đây là một nơi làm việc mơ ước để phát triển sự nghiệp lâu dài và trở thành một phần của văn hóa công sở Google.
8. REI
REI là hãng bán lẻ thiết bị ngoài trời thành công tại Mỹ. Nhân viên của REI không những được hưởng những lợi ích tuyệt vời từ những sản phẩm ngoài trời và các cuộc cắm trại mà còn nâng cao ý thức xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp. Giám đốc điều hành của REI đã từng tuyên bố rằng nhân viên của công ty có thể nhận được lợi ích từ công ty ở bất cứ đâu và các cuộc họp được tổ chức thường xuyên cho phép nhân viên có thể đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến nặc danh để người quản lý nắm bắt được tình hình của công ty.
9. Facebook
Cũng giống như Google, Facebook là một công ty đã phát triển bùng nổ cùng với văn hóa công sở dần được khẳng định.
Facebook cung cấp rất nhiều thực phẩm, lựa chọn cổ phiếu, không gian văn phòng mở cho nhân viên. Công ty cũng tập trung vào làm việc theo nhóm và giao tiếp cởi mở để tạo bầu không khí làm việc sáng tạo, thúc đẩy việc phát triển cá nhân, học tập và những lợi ích tuyệt vời khác của nhân viên.
10. Adobe
Adobe là một công ty đã chọn con đường khác với nhiều công ty khác để cung cấp cho nhân viên những dự án đầy thách thức và sau đó tin tưởng, cũng như hỗ trợ nhân viên để giúp họ đáp ứng những thách thức công việc. 
Sản phẩm của Adobe là đồng nghĩa với sự sáng tạo và tìm cách để nuôi nấng sự sáng tạo của nhân viên thay vì phân cấp, đánh giá khả năng của nhân viên gây ra ức chế sáng tạo và mất đoàn kết tập thể. Các nhà quản lý của Adobe đóng vai trò là những huấn luyện viên, và cho phép nhân viên thiết lập mục tiêu làm việc của họ.
Nhân viên của Adobe cũng được đưa ra lựa chọn cổ phiếu để họ được đóng góp cổ phần và chia sẻ phần thưởng trong sự thành công của công ty. Các khóa đào tạo văn hóa công ty được tổ chức liên tục để nhân viên hiểu biết về truyền thống của công ty và trở thành một phần của công ty Adobe lớn mạnh.
Kết: Văn hóa công sở tốt nhất giống như một nơi mà người lao động cảm thấy an toàn, được chào đón và cống hiến công sức của họ hết mình. Để văn hóa công ty tồn tại lâu bền, các quy định luôn phải được thống nhất giữa những người tạo văn hóa và những người thực hành văn hóa.
Nguyễn Mai Nguồn: BI
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm