Tối nay ăn Bò sốt tiêu đen nhé!

Emdep.vn - Làm bò sốt tiêu đen hấp dẫn với công thức đơn giản đến không ngờ. Món ăn có thể ăn kèm với hành tây, ớt chuông xào, hoặc ăn kèm với bánh bao chiên, bánh mỳ.

Thịt bò là thực phẩm cung cấp nhiều đạm cho cơ thể. Nó cũng là loại thực phẩm được ưu dùng làm món chính cho các bữa ăn. Bò sốt tiêu đen là một món vô dùng hấp dẫn. Những tưởng món ăn chế biến cầu kỳ phức tạp nhưng công thức lại vô cùng đơn giản. Thịt bò được tẩm ướp nhanh và đơn giản để giữ được vị ngọt tự nhiên, tươi mới. Sốt tiêu đen hấp dẫn chỉ với vài gia vị quen thuộc. 

Nguyên liệu

Bò sốt tiêu đen

+ Thăn bò 300gr

+ Ớt chuông xanh, đỏ

+ Ớt vàng

+ Hành tây

+ Tiêu đen

+ Tỏi, gừng

+ Bột mỳ, bột năng, gia vị, xì dầu, dầu hào, đường.

 

Cách làm

Bò sốt tiêu đen

- Thịt bò thái lát, để bản to, dần cho mỏng.

Bò sốt tiêu đen

- Tẩm 1 chút gia vị và bột mỳ lên mặt thịt, ướp trong 10 phút.

Bò sốt tiêu đen

- Các loại ớt thái miếng dài, hành tây bổ múi cau.

Bò sốt tiêu đen

- Tỏi băm, gừng thái chỉ.

Bò sốt tiêu đen

- Cho một ít dầu ăn lên chảo, rán thịt bò chín đều 2 mặt, sau đổ để ra bát.

Bò sốt tiêu đen

- Phi thơm tỏi, gừng.

Bò sốt tiêu đen

- Cho ớt các loại và hành tây vào xào, nêm 1 ít gia vị và 1 thìa dầu hào. Xào chín thì cho ra đĩa.

Bò sốt tiêu đen

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu và nước lên chảo đun. Vừa đun vừa ngấy cho các gia vị tan đều. Khi sôi  thêm 1 thìa cà phê bột năng đã hòa tan với nước vào chảo để tạo độ sánh cho sốt.

Bò sốt tiêu đen

- Cho thịt bò vào sốt đun thêm khoảng 2 - 3 phút là được. Trút bò lên đĩa ớt và hành xào ban đầu.

Bò sốt tiêu đen
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm