Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon

Kiều Giang 2016-02-02 09:22
- Súp gà không những ngon mà còn dễ làm, chỉ cần các mẹ tận dụng vài miếng thịt gà luộc ngày Tết là có ngay bữa sáng nóng hổi, bổ dưỡng cho cả nhà.

Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon

Thịt gà luộc ngày Tết nhà ai cũng thừa đôi ba miếng, để bữa sau ăn tiếp thì vừa khô vừa ngán, vậy hãy biến tấu thành món súp gà ngô nấm nóng hổi hấp dẫn. Chỉ cần thêm vài thứ nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp như bột bắp hay trứng gà, cả nhà sẽ có những bát súp ngon tỉnh người cho bữa sáng.

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Nguyên liệu làm súp gà

+ Thịt gà luộc

+ Ngô ngọt: 1 bắp

+ Trứng gà: 1 quả

+ Nấm hương: 10 cánh

+ Bột bắp: 50g

+ Nước dùng gà hoặc heo: 1 lít

+ Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm súp gà

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Thịt gà tận dụng toàn bộ phần thịt luộc còn lại, bóc lấy phần thịt nạc, xé nhỏ, sợi dài. Ngô ngọt bào lấy hạt, để riêng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Trứng gà đập ra bát đánh tan, bột bắp hòa với ít nước trắng khuấy đều. Cho nồi nước dùng lên bếp, thả ngô ngọt đã tách hạt vào, nêm 1 thìa gia vị hạt nêm, đun sôi cho ngô ngọt chín tới.

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Tiếp tục thả phần nấm hương thái nhỏ vào, chờ sôi lại thì cho thịt gà đã xé sợi vào nấu cùng. Khi nồi súp sôi, hớt kỹ bọt và cho phần bột bắp đã hòa tan vào khuấy đều cho bột hòa lẫn vào nước súp. Kiểm tra độ đặc sánh của súp gà đã vừa chưa rồi từ từ vừa đổ bát trứng gà đánh tan vào vừa khuấy nhẹ nồi súp theo 1 chiều cố định, đổ trứng chậm, ít một để trứng thành dòng nhỏ, gặp súp đang sôi nóng sẽ chín ngay tạo vân trong súp.

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Chờ nồi súp gà ngô nấm sôi lại cho chín trong, nêm nếm lại vị của súp cho vừa miệng, tắt bếp.

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

Cho súp gà ngô nấm ra bát, có thể rắc thêm chút tiêu tùy thích và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon

Súp gà ngô nấm rất ngọt, sánh mà lại tận dụng được hết thịt gà còn lại sau bữa cỗ truyền thống, vừa tiết kiệm lại không phải ăn lại món thịt gà đã quá chán sau cỗ. Các mẹ có thể nấu cho cả nhà ăn sáng hoặc cho các bé ăn vào bữa xế vừa ngon mà các bé lại rất thích.

Chúc các bạn ngon miệng với món súp gà ngô nấm đơn giản này.

Kiều Giang

(Theo Congluan)

Xem thêm videoHướng dẫn muối dưa hành trắng bóc, ngon giòn ăn Tết

Cách làm mứt gừng dẻo ngon

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay