Sườn nướng sả ăn "đã" ngày đoàn viên

Emdep.vn - Nếu bạn là tín đồ của món nướng thì đừng bỏ qua món sườn nướng sả này nhé. Vào bếp trổ tài để ngày đoàn viên gia đình thêm "xôm" nào.

Sườn nướng sả tuyệt cú mèo mà lại dễ làm. Món ăn thích hợp cho những ngày nghỉ lễ, đãi bạn bè, gia đình quây quần hoặc dã ngoại cùng bữa tiệc BBQ. Mình đảm bảo là ngon trên từng ngón tay, vị sườn ngọt béo, thơm của sả, cay cay tê tê của ớt.

Nguyên liệu

+ Sườn 500g

+ Tỏi 4-5 nhánh, sả 3 cây, ớt 2 quả nhỏ băm nhỏ

+ 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt khúc khoảng 5cm

- Hỗn hợp ướp sườn: sả, tỏi, ớt, muối, đường, mắm, dầu ăn.

- Ướp sườn từ 30 phút đến 1 tiếng.

- Nướng sườn trên than hoa. Nếu dùng lò nướng thì đặt nhiệt ở 250 độ C, nướng 20 phút rồi mở lò quết thêm nước ướp, lật mặt sườn nướng thêm 10 phút.

- Sườn nướng ăn kèm với salad rau xà lách, dưa chuột, cà chua là hợp nhất.

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm