Nộm ốc thơm ngon lạ miệng thế này ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Emdep.vn - Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua chua cay cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời hầm hập của mùa hè.

 

 Nguyên liệu:  

- 1kg ốc (bạn có thể chọn các loại ốc tùy thích) 

- 1/4 cây cải bắp vừa 

- 1/2 củ hành tây 

- 1/2 củ cà rốt 

- 1 quả dưa chuột 

- 3 tép tỏi 

- 2 thìa canh tương ớt của Hàn 

- 2 thìa canh giấm 

- 1 thìa canh đường 

- Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích) 

- Bún.  

 Cách làm:   

 Bước 1:  

- Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc    

 Bước 2:  

- Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.  

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.    

 Bước 3:  

- Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.    

 Bước 4:  

- Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một âu sạch.    

 Bước 5:  

- Cho 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.    

 Bước 6:  

- Đổ bát gia vị vừa pha ở bước 5 vào âu nguyên liệu ở bước 4. Tay đeo găng nilon trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.    

 Bước 7:  

- Khi ăn trộn cùng bún rất ngon.   

 (Theo Hạt Tiêu/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm