Món ngon 30.000 đồng: Cá chiên tỏi ớt thơm nức mũi

Đồng Dao 2015-10-22 13:33
- Món ngon mỗi ngày - Bếp Em đẹp hôm nay gợi ý món ăn giá rẻ nhưng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn: cá chiên tỏi ớt.
Cá Đù Vàng (còn gọi là cá Đỏ Dạ, cá Sóc) được xem là một loài có giá trị kinh tế cao, đang được nuôi trong lồng tại nhiều vùng ven biển của Việt Nam. cá Đù Vàng có thành phần chất đạm cao, chứa nhiều sinh tố và khoáng chất, bồi bổ Tỳ và Vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, bồi bổ nguyên khí, là món thực phẩm tốt cho người cao niên. Lượng selenium cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão suy hiệu quả. 
Thịt cá Đù Vàng mịn và dai, vảy cá nhỏ, ít xương, có hương vị đặc biệt thoảng mùi hoa tỏi, rất độc đáo nên nhiều nơi còn coi đây là cá đặc sản. Cá thường được chế biến dưới các dạng cá hấp, đút lò, chiên nhanh và chiên giòn - kiểu nào cũng ngon. Với bữa cơm gia đình, bạn có thể thực hiện cách đơn giản, nhanh tiện nhất là làm cá chiên tỏi ớt. Tuy không cầu kỳ như những cách chế biến trên nhưng mùi vị đặc biệt thơm ngon, hứa hẹn "tốn cơm" lắm nhé. 
Nếu không mua được cá Đù Vàng, bạn có thể thay bằng loại cá biển khác. 
Món ngon 30.000 đồng: Cá chiên tỏi ớt thơm nức mũi
 
Bài, ảnh: Đồng Dao
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 5 cung hoàng đạo được ví như nàng 'tiểu tiên nữ' trong mắt người khác giới