Mâm cơm tối ngon nức nở chỉ 50.000 đồng

Quỳnh Nguyễn 2016-09-22 17:01
- Với 50.000 đồng, không khó để bạn có thể chuẩn bị được một bữa cơm gia đình thịnh soạn với đủ món hấp dẫn.

1. Thịt kho dưa chua (25.000 đồng)

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho 3 người

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, dưa chua, hành lá, dầu hào, muối, mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước. 

Cách làm thịt kho dưa chua: 

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái khúc dày 1,5cm, đem ướp với dầu hào, muối cho ngấm gia vị. Dưa chua vắt sạch nước, để riêng. Cho đường vào nồi, thắng đường thành màu nâu cánh gián thì đổ thịt vào xào săn, thêm chút đường, rồi đổ ra đĩa. 

Vẫn sử dụng nồi ấy, cho dầu ăn, phi thơm hành tím bằm, trút dưa vào đảo cho ngót và săn lại, sau đó cho toàn bộ thịt vào đảo cùng dưa, thêm hạt nêm, xíu mắm cho dậy mùi, rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, om lửa nhỏ khoảng 35-40 phút là thịt mềm, dưa đậm vị. Khi ăn rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt và ngon miệng hơn. 

2. Canh rau ngót nấu thịt băm (7.000 đồng)

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho 3 người

Nguyên liệu: Rau ngót, thịt băm, hành tím, hạt nêm, muối.

Cách nấu canh rau ngót như sau:

Rau ngót rửa sạch, để ráo, vò hơi nát. Thịt băm ướp gia vị. Hành tím băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho hành tím vào phi dậy mùi, sau đó cho thịt băm vào xào, thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi. Khi nước sôi thì thả rau ngót vào đun cùng, trước khi tắt bếp nếm xem canh đã vừa miệng chưa thì nêm nếm thêm gia vị. 

3. Khổ qua xào trứng (10.000 đồng) 

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho 3 người

Nguyên liệu: Khổ qua, trứng gà hoặc trứng vịt, hạt nêm, dầu ăn. 

Cách nấu khổ qua xào trứng như sau:

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, thả khổ qua vào xào, thêm hạt nêm cho đậm đà hơn. Tiếp theo đánh trứng bông lên, đổ vào chảo đang xào khổ qua, tiếp tục đảo đều để 2 nguyên liệu quyện vào nhau, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Món này ăn nóng sẽ ngon và đỡ bị tanh. 

4. Cóc dầm tráng miệng (8.000 đồng)

Thực đơn cơm tối 50.000 đồng cho 3 người

Cách làm cóc dầm như sau: Cóc mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ, đem cắt thành từng miếng như trong hình. Cho cóc vào tô, thêm đường, muối, bột ớt, muối ô mai vào xóc đều lên, để ngấm gia vị khoảng 5 phút là ăn được. Nếu muốn ăn mát bạn có thể để cóc vào tủ lạnh trước khi ướp gia vị. 

Cùng nhìn lại mâm cơm ngon miệng giá rẻ ngày hôm nay nhé! 

Mâm cơm tối ngon nức nở chỉ 50.000 đồng

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết giảm cân hiệu quả nhất cho 12 chòm sao