Làm gỏi cuốn tôm thịt ngon như Chef Hungazit
Tin liên quan
Món cuốn là một trong những món đặc trưng của Việt Nam. Với mỗi vùng miền khác nhau, món cuốn lại được biến tấu với những nguyên liệu rất đa dạng. Sau phở, có lẽ người nước ngoài hứng thú với món cuốn của Việt Nam hơn cả. Gỏi cuốn tôm thịt xuất phát từ cách chế biến tôm của người dân miền biển Việt Nam. Những con tôm tươi ngon vừa sa lưới, chỉ cần luộc nhanh trong 2 phút, ăn kèm thịt nạc và rau sống, vừa nhẹ nhàng, ngon miệng, vừa ít ngấy và đặc biệt là rất giàu chất dinh dưỡng.
Chef Hungazit, sau nhiều năm kinh nghiệm làm đầu bếp tại Việt Nam và nước ngoài, đã đưa ra công thức làm món gỏi cuốn tôm thịt vừa đơn giản, vừa nhanh chóng.
- Nguyên liệu:
+ Tôm sú: 6 con
+ Thịt nạc vai: 100g
+ Bún rối: 50g
+ Bánh tráng/bánh phở: 200g
+ Bánh đa nem: ½ gói
+ Các loại rau thơm, cà rốt
+ Gia vị: muối, mắm, tiêu, ngũ vị hương.
- Cách thực hiện như sau:
- Bắc nồi nước dùng vừa đủ để luộc tôm. Để nước luộc thơm ngon hơn, các bạn cho vào sả, gừng đã cắt nhỏ, nêm thêm chút gia vị để tôm được đậm đà. Luộc tôm trong vòng 2,5 phút là vớt ra ngay.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon của Tạp chí Em Đẹp để có được cho mình những công thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!
Chef: Nguyễn Mạnh Hùng ( Hungazit)
Sau khi tốt nghiệp năm 2002, anh làm việc tại một số nhà hàng và khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Đến năm 2006, anh lên tàu FTV và làm việc quanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Hiện tại, anh đang là Hội trưởng Hội đầu bếp Hà Nội; Bếp trưởng tại Hanoi Cooking Centre. Ngoài ra, anh Hungazit còn tham gia hướng dẫn nấu ăn trên truyền hình, tham dự Iron Chef Việt Nam và kết hợp với một số tờ báo trong nước để viết bài.
|
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất