Lạ miệng mực nhồi cơm nướng kiểu Nhật giòn thơm ăn bao ngon

Emdep.vn - Miếng mực giòn dai kèm nước sốt teriyaki trứ danh sẽ làm bữa cơm của bạn khác biệt và ngon hơn.

 Nguyên liệu: 

- 2 con mực to 

- 150 g gạo 

- 10 củ tỏi 

- 50 g sốt Teriyaki (có thể mua sẵn hoặc tự làm) 

- Mayonnaise, hạt mè trắng. 

 Cách làm:  

  

 Bước 1: Vo gạo, rồi cho 8 củ tỏi đã bóc vỏ vào nồi cơm điện, nấu chín.    

  

 Bước 2: 2 tép tỏi còn lại băm nhỏ, trộn đều với nước sốt teriyaki.    

  

 Bước 3: Mực làm sạch, để ráo nước.    

  

  

 Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nhồi cơm đã chín vào trong con mực và quét lớp nước sốt teriyaki và tỏi bên ngoài.    

 Bước 5: Đặt vào lò nướng trong 5 phút. Sau đó lấy ra quét thêm một lớp nước sốt nữa rồi nướng khoảng 10 phút đến khi mực chín.    

 Bước 6: Lấy mực ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng tròn, rưới mayonnaise và hạt mè trắng lên để trang trí.   

(Theo Linh San/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm