Khoét quả trứng cho gạo vào rồi hấp là có ngay món ngon bá cháy ai cũng khen nức nở

Emdep.vn - Món trứng hấp xôi rau củ này không chỉ đủ chất mà còn rất hấp dẫn khiến bé nào cũng thích ăn.

Nguyên liệu làm trứng hấp xôi:

- Trứng gà

- Gạo nếp

- Rau củ (tùy chọn): Đậu hà lan, cà rốt, su hào...

- Hành phi

- Xì dầu, bột canh

- Thịt lợn xay

Cách làm trứng hấp xôi:

Bước 1: Ngâm gạo nếp 2h, đổ ra để ráo nước sau đó trộn cùng xì dầu và chút bột canh.

Bước 2: Phi hành khô lên, cho thịt vào đảo chín, đảo qua cùng rau củ. Trút ra bát để nguội sau đó trộn lẫn cùng gạo nếp nãy mình đã chuẩn bị.

Bước 3: Trứng đập chút vỏ ở đầu như hình rồi đổ hết lòng trắng ra để lại lòng đỏ sau đó nhồi hỗn hợp vào

Bước 4: Hấp 30p như đồ xôi là xong.

Chúc bạn thành công!

Lê Thu Trang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm