Giòn sần sật măng xào mực khô ăn ngon "cuốn lưỡi"
Tin liên quan
Nguyên liệu làm măng xào mực khô:
- Măng khô
- Mực khô
- Hành tím
- Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm măng xào mực khô:
- Măng khô ngâm nước 2 tiếng, rửa 2-3 lần. Cho măng vào luộc, cứ để trên bếp sôi 30 phút luôn mở vung. Tắt bếp - đổ măng ra rổ, lại rửa thêm 3-4lần nước nữa. Ngâm măng thêm 8 tiếng nữa.
- Tiếp tục luộc măng lần 2 trong 30' luôn mở vung. Luộc xog đổ ra rổ, rửa thêm 3-4 lần nước nữa là xong, để ráo nước.
- Mực khô ngâm khoảng 20-30', rửa nước cho sạch, và hết cát. Thái mực thành miếng vừa ăn.
- Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nước mắm vào xào nhanh rồi đổ ra đĩa.
- Thêm dầu ăn, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm xào săn rồi cho mực vào đảo thêm 2-3'. Rắc hành lá, đảo đều .
- Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Măng giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.
Hương Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất