Gà kho rau răm mềm ngọt, thơm phức ai ăn cũng khen

Emdep.vn - Bên cạnh kho gừng thì thịt gà kho rau răm cũng là một cách hay để giải quyết thịt gà sau những dịp cỗ bàn.

Gà kho rau răm mềm ngọt, thơm phức ai ăn cũng khen

 Nguyên liệu: 

- Gà ta: 1 con vừa nặng khoảng 1-1,5 kg 

- Rau răm 

 Cách làm: 

- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa. 

- Ướp gà với gần 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 /2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm. 

- Rau răm nắm vừa, nhặt sạch. 

- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho gà vào kho. 

- Đun đến khi thịt gà săn và có màu đẹp cho thêm ít nước vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn. 

- Kho đến khi gà chín, cho rau răm vào kho thêm vài phút, thơm là được. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm