"Đổi gió" với tôm xóc tỏi thơm lừng, ông xã gắp mỏi tay khen luôn miệng

Emdep.vn - Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi phi làm món ăn trở nên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 500g tôm tươi 

- 2 củ tỏi 

- 1 nhánh gừng nhỏ 

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu. 

 Cách làm: 

- Tôm nên chọn tôm sú, vỏ mỏng và ngọt thịt,  rửa sạch, bỏ chỉ đen, bóc vỏ phần thân để nguyên đầu và đuôi. 

- Ướp tôm với 1 thìa nhỏ gia vị, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nước cốt tỏi, 1/2 thìa nước cốt gừng, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu để 30 phút cho ngấm. 

- Bắc chảo lên bếp đảo tôm cho săn, sau đó cho 2 thìa canh nước lọc đun sôi, hạ lửa đun liu riu cho đến khi cạn nước, tôm săn chắc và ngấm đều các gia vị. 

- Đun nóng một chảo khác, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tỏi băm vào, tiếp theo cho tôm vào xóc thật đều, khi tôm và tỏi vàng ruộm, tỏi quyện vào tôm tỏa mùi thơm là được. Tắt bếp, vớt tôm ra giấy thấm dầu, sau đó cho vào đĩa, rắc tỏi phi lên trên. Ăn cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh 

- Thành phẩm: v  ới cách làm này, tôm được tẩm ướp và đun chín với gia vị nên ngấm đều và đậm đà hơn. Món tôm vàng ruộm, săn chắc, tỏi phi giòn tan.  

 (Theo Lê Nguyên/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm