Cuối tuần sum vầy với thực đơn của nhà hàng Ý

Emdep.vn - Cuối tuần vui vẻ cùng gia đình bạn mà vẫn có thể chiêu đãi cả nhà với thực đơn chẳng khác gì nhà hàng Ý.

Có nhiều cách để bạn có một bữa tiệc hiện đại ngay trong ngôi nhà của mình nhé. Nào cùng chiêu đãi cả nhà một cuối tuần đặc biệt trong không khí chào đón năm mới thôi nào!

Món khai vị: Bánh mỳ nướng bơ tỏi

Với mùi bơ tỏi thơm lừng chắc chắn đây sẽ là món khai vị vô cùng hấp đẫn. 

Nguyên liêu: (cho 4 người)

+ Bánh mỳ: 2 chiếc

+ Bơ: 20g

+ Tỏi: 5g

+ Mùi tầu (ngò gai): 2-4 lá.

Cách làm

- Bơ đun nóng chảy.

- Bánh mỳ cắt lát.

- Tỏi bóc vỏ đập dập, nghiền nát. Rau mùi rửa sạch băm nhỏ.

- Cho mùi tầu, tỏi vào bát bơ đun chảy. Trộn đều.

- Phết đều một hỗn hợp bơ tỏi mỏng vào mặt cắt của bánh mỳ, nướng ở nhiệt 175 độ C trong 2-3 phút mỗi mặt.

Món chính: Mỳ Ý bò hầm

Nguyên liệu: (cho 4 người)

+ 250g mỳ Ý sợi số 13 (hoặc sợi số 3 hoặc 5 tùy thích).

+ 200ml nước sốt mỳ Ý (hiệu barilla loại basilico)

+ Thịt bò thăn mềm băm nhỏ: 250g

+ Ngô ngọt: 1/2 bắp (lấy hạt)

+ Tỏi băm nhỏ: 10g 

+ Đường: 2-3 thìa cà phê

+ Dầu oliu (loại nguyên chất là ngon nhất)

Cách làm:

- Luộc mỳ trong một nồi nước sôi trong vòng 10-15 phút tới khi mềm. Thêm một chút muối và dầu ăn vào nồi luộc mỳ. Khi mỳ chín vớt ra rổ cho ráo nước. Thêm dầu oliu trộn đều cho các sợi mỳ không bị dính vào nhau.

- Làm nóng chảo: thêm dầu oliu, phi thơm tỏi. Tiếp đó xào thịt bò đến khi săn lại. Nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm toàn bộ nước sốt mỳ Ý và ngô ngọt vào. Thêm đường và một chút xíu nước. Đậy vung và ninh trong vòng 5-10 phút cho thịt thật mềm. 

- Đổ toàn bộ mỳ vào chảo. Đảo đều cho nước sốt thấm vào sợi mỳ. 

- Trình bầy ra đĩa. Có thể bào thêm một chút phô mai lên mặt. Thưởng thức khi còn nóng.

Món phụ: Pizza nhanh

Nguyên liệu:

+ 1 đế pizza làm sẵn (đường kính 22cm)

+ Nước sốt cà chua (dùng loại như trên)

+ Xúc xích và ngô ngọt

+ 100-150g phô mai Mozzarella.

Cách làm:

- Để đế pizza bớt lạnh. Phết một lớp sốt cà chua lên mặt. Tiếp đó thêm một lớp phô mai mỏng. Xếp xúc xích, ngô ngọt lên trên. Cuối cùng là phủ thật nhiều phô mai lên trên cùng.

- Nướng ở 200 độ C trong 10-15 phút.

Nước uống: Cam vắt

Với thực đơn trên, cùng nhâm nhi với một cốc cam vắt có độ chua ngọt vừa phải sẽ thật tuyệt. Bây giờ cũng là mùa cam khá ngọt và nhiều nước. Tại sao lại không bổ sung thứ đồ uống rất tốt cho sức khỏe này trong thực đơn đặc biệt này nhỉ?

Chúc gia đình bạn luôn ngon miệng!

Nàng chủ bếp Sweetseasons
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm