Cuối tuần nấu cá kèo kho tộ ngon chảy nước miếng đãi cả nhà

Emdep.vn - Cá kèo không chỉ dùng để nấu canh, làm lẩu hay nướng mà kho tộ cũng rất ngon, hương vị mặn ngọt, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- Cá kèo: 500 gr 

- Gia vị 

 Cách làm: 

- Cá kèo làm sạch, rửa với muối và chanh cho sạch nhớt, để ráo. 

- Ướp cá với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm, ít dầu ăn. Ướp khoảng 30-40 phút. 

- Cho chảo cá lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp, nêm lại gia vị cho vừa ăn. 

- Cho cá vào tộ đất, kho với lửa vừa cho cá chín và thấm đều gia vị, khi kho thêm ít ớt trái và hành củ. Kho đến khi cá chín, nước keo lại là được, thêm hành và tiêu.  

 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm