Cho thứ này vào thì món hàu nướng mỡ hành chẳng bao giờ bị tanh

Emdep.vn - Thêm một chút rượu trắng vào hàu khi nướng sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả.

Nguyên liệu:

- Hàu tươi

- Mỡ

- Hành tím

- Rượu trắng

Cách làm:

- Hàu rửa sạch tách vỏ.

- Nướng với rượu trắng ở nhiệt độ 150, thời gian 5-10p.

- Hành tím khô phi vàng giòn, hành lá cắt nhỏ, đổ mỡ phi hành vào trộn đều với bơ hoặc phô mai.

- Lạc rang giã nhỏ.

- Bày hàu ra khay nướng rắc mỗi con 1 ít gia vị, đường, hạt tiêu, hành tím phi, hành lá, lạc giã nhỏ, rưới mỡ lên cho vào nướng ở nhiệt độ 150, thời gian 10p.

Bày ra đĩa, ăn nóng. Nước chấm cho thêm mù tạt.

Chúc các bạn thành công!

Vũ Thanh Hoan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm