Chim bồ câu hầm thuốc bắc: Vừa ngon vừa bổ

Mẹ Táo Mèo 2014-12-04 08:50
- Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể

Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể. Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu... Mẹ Táo Mèo vừa mới sinh em Cốm nên rất chú trọng tới các món ăn lợi sữa và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

 

 

Nguyên liệu

 

+ 1 con chim bồ câu

+ 30g hạt sen khô

+ 10 cái nấm hương khô 

+ 5 quả táo tàu

+ 10g ý dĩ

+ 10g kỳ tử

+ 1 thìa rượu trắng

+ 1 nhánh gừng nhỏ

+ 30g lá ngải cứu 

+ Mắm, muối, bột ngọt

 

Cách làm

 

- Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

- Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

- Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm.

 

 

- Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

- Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín.

- Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

 

 

Yêu cầu của món ăn là thịt chim chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

Thành phẩm của mẹ Táo Mèo đây, chúc các bạn có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng!

 

Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo 

(Theo congluan.vn)