"Chảy nước miếng" với đầu mực xào nấm nhìn thôi đã thèm

2019-07-06 20:27
- Đầu mực dai, xào cùng nấm ngọt, thơm mùi hành tây, cần tây, nấu đơn giản mà tốt cho sức khỏe.

 

 Nguyên liệu: 

- Đầu mực: 0,5 kg 

- Nấm đùi gà: 200 gr 

- Cà chua 

- Rau cần tây 

- Hành tây 

- Gừng. 

 Cách làm: 

- Đầu mực làm sạch, rửa với rượu và muối, để ráo. 

- Ướp mực với 2 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít sate, tiêu xay, hành tỏi băm, để 30 phút. 

- Nấm đùi gà hoặc các loại nấm khác tuỳ sở thích. Làm và rửa sạch, cắt nhỏ. 

- Cà chua 1-2 trái rửa sạch, bỏ hạt cắt múi cau. Hành tây 1 củ cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Lấy 1 nhánh gừng nhỏ cắt lát. 

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho đầu mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho nấm vào xào cùng. Mực và nấm chín cho gừng, cà chua và hành tây vào xào cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Mực và rau nấm đều chín cho cần tây vào trộn đều rồi tắt bếp, thêm ít tiêu xay.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm