Canh súp củ sen tẩm bổ, ăn ngày Tết vừa ngon vừa chống ngán

2019-01-30 15:12
- Cuối năm bận rộn với công việc, bạn có thể tẩm bổ cho bản thân và người thân bằng món súp củ sen thanh mát, nhiều dưỡng chất.

 Nguyên liệu:  

- Xương heo 0,5 kg 

- Củ sen 1 củ vừa 

- Hạt sen 100 gr 

- Cà rốt, củ cải trắng, củ dền 

- Hành ngò. 

 Cách làm: 

- Xương chọn xương đuôi hay giò, sườn... tuỳ theo sở thích. 

- Xương mua về chặt vừa, rửa với muối cho sạch. Nấu với nước sôi cho ra chất bẩn, rửa lại xương lần nữa cho sạch. 

- Cho xương với nước vào hầm khoảng 40-60 phút với lửa vừa, thường xuyên vớt bọt. Khi nước sôi cho vào 1/2 củ cải trắng, 3-5 củ hành đỏ, 3-5 gốc ngò rí. Cho những nguyên liệu trên cho nước ngọt và thơm hơn. 

- Củ sen bỏ vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn. Hạt sen bỏ tim. 

- Củ dền, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt khúc vừa. 

- Xương nấu khoảng 30 phút cho củ sen và hạt sen vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Kế là củ dền, cà rốt và củ cải trắng. Nấu cho các nguyên liệu chín mềm là được, thêm hành ngò và tắt bếp, thêm tiêu cho thơm.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập yoga chưa đầy 1 phút khiến gương mặt bạn trẻ ra cả chục tuổi