Thơm ngon mát ngọt với canh củ sen hầm xương đậm đà cho ngày cuối tuần thêm thi vị
Tin liên quan
Nguyên liệu
500gr thịt sườn heo
500gr củ sen
2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
1 nhánh gừng
Hành lá, tiêu
Nước chấm: 2 muỗng cà phê nước tương+1 muỗng cà phê giấm đen+1/2 muỗng cà phê đường
Cách làm
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa qua vòi nước lạnh, để ráo. Cho sườn heo vào 2 lít nước vào một nồi lớn sôi, canh vớt bọt. Nêm vào chút muối, hầm xương trong 40 phút ở lửa vừa cho mềm.
Củ sen gọt vỏ, cắt đôi, sau đó lát mỏng vừa ăn, sau đó ngâm với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
Cho củ sen vào canh hầm trong 45 phút cho mềm, bùi. Thêm rượu Thiệu Hưng, gừng vào nấu thêm 10 phút.
Nêm nước tương, muối, tiêu, giấm đen, đường vừa ăn. Múc canh củ sen hầm xương ra tô, thêm hành lá lên, dùng nóng.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh củ sen hầm xương đậm đà.
Nguồn: omnivorescookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất