Canh nấm nấu chua thanh mát khiến bé ăn vèo vèo lại còn đòi thêm

2019-12-16 16:30
- Món canh ngọt với vị ngọt, giòn của nấm, điểm thêm vị chua nhẹ của dứa, cà chua và thơm của mùi tàu.

Nguyên liệu:  

- 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g) 

- 1 lát dứa vừa ăn 

- 1 quả cà chua 

- Vài cây dọc mùng 

- Hành lá, mùi tàu, hành khô 

- Muối, nước mắm, đường.  

Cách làm:   

  

Bước 1:  

- Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.  

  

Bước 2:  

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.  

- Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.  

- Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.  

  Bước 3:  

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.  

  Bước 4:  

- Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.  

  Bước 5:  

- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.  

  Bước 6:  

- Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.  

  Bước 7:  

- Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.  

  Bước 8:  

- Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.  

  Bước 9:  

- Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm. 

(Theo Cún Khang/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những 'Hoa hậu hở bạo nhất Vbiz': Tiểu Vy gia nhập muộn nhưng chẳng kém cạnh đàn chị!