Canh cua rau cần thanh mát, món ăn mới khiến ai cũng mê

Emdep.vn - Canh cua rau cần có vị ngọt thanh của cua, vị tươi mát của rau cần không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng.

 Nguyên liệu: 

- Cua: 300 gr 

- Cà chua: 2 quả 

- Rau cần: 1 bó 

 Cách làm: 

  Bước 1: Cua làm sạch, xay nhỏ. Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc.   

   Bước 2: Phi thơm hành khô cho phần gạch cua vào đun cho chín và có mùi thơm là được.   

   Bước 3: Cho nước dùng cua lên bếp đun, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa. Cho cà chua vào chín tới cho rau cần, gạch cua vào nếm gia vị rồi tắt bếp ngay.  

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm