Cách làm sấu ngâm mắm giòn tan mà không bị chua

Emdep.vn - Muốn làm món sấu ngâm mắm ngon, bạn hãy áp dụng công thức sau đây.

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm:

Cách làm sấu ngâm mắm giòn tan mà không bị chua

- 2kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non( vì sấu già hạt to, thịt mỏng)

- Ớt: 2 lạng, tỏi 5 củ

- Nước mắm: 1 lít 

- Đường: 2 lạng ( theo tỉ lệ 1:10)

Cách làm sấu ngâm mắm

- Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi váng.

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch ớt.

- Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả năm không bị nổi váng. Sau đó vớt tỏi, ớt ra để nguội. Bắc ra đợi nguội nước mắm.

- Bình đựng dội nước sôi, hoặc cho vào lò nướng cho nóng để diệt khuẩn.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn tan mà không bị chua

- Cho sấu vào lọ, xếp 1 lớp sấu 1 lớp tỏi và ớt cho đều. Cứ thế cho đến hết. Sau đó đổ nước mắm đun đã nguội, đậy nắp lọ kín lại để bên ngoài không cần tủ lạnh. Để khoảng 3-5 ngày là ăn được. Nước mắm ngâm sấu dùng để chấm rau luộc, thịt luộc ngon hết sẩy.

Chúc các bạn thành công!

Vũ Thanh Hoan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm