Các bước làm gỏi mực kiểu Thái ngon chuẩn vị
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 1 con mực ống (200g)
+ 1 củ cà rốt
+ 1 quả dưa leo
+ 1 nhánh sả
+ Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
+ Nước mắm, đường, chanh.
Cách làm
- Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.
- Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.
- Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.
- Sả tước sơ, thái khoanh tròn.
- Ớt tươi cắt nhỏ.
- Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.
- Rau răm, rau quế thái nhỏ.
- Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào bát. Thêm bát nước mắm vào, đeo bao tay ni lon trộn đều.
- Vắt vào bát mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.
Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi mực kiểu Thái lạ vị này nhé!
Theo VBNA
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất