Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn

Việt Hà 2015-06-08 14:51
- Cá tuyết - loại cá phổ biến ở Nhật Bản, kim chi - linh hồn của ẩm thực Hàn Quốc. Hai nguyên liệu kết hợp với nhau sẽ mang đến làn gió mới cho gian bếp của bạn.

Công thức cá tuyết sốt kim chi với hai nguyên liệu chủ đạo đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, các gia vị lại thuần Việt như gừng, tỏi, hành lá, rau mùi. Sự kết hợp mang cả ba linh hồn ẩm thực vào trong một món ăn quả thật là tài tình.

Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn

Nguyên liệu

+ Một khúc cá tuyết

+ Kim chi

+ Nấm kim châm

+ Gừng, hành, tỏi

+ Rau mùi

+ Hạt nêm, muối, hạt tiêu

+ Xì dầu

Cách làm

- Cá tuyết rửa sạch, để ráo nước, ướp với một chút muối, hạt tiêu, rượu. Để như vậy trong vài phút cho gia vị ngấm vào cá.

Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho cá vào chiên khoảng 2 phút rồi vớt cá ra một chiếc đĩa.

- Cho hành, tỏi, gừng vào phi cho thơm, sau đó thêm kim chi và đảo đều trong 1 phút.

- Đổ 1 bát nước vào, thêm nấm kim châm.

- Thêm rượu, muối, xì dầu.

Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn

- Cuối cùng đổ cá tuyết vào, đun cùng trong khoảng 2 phút. Nêm chút hạt nêm cho vừa vặn. Rắc thêm rau mùi lên trên cho thơm ngon.

Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn
 
Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn
Cá tuyết sốt kim chi – giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật Hàn

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc