Cá diêu hồng chiên giòn chấm sốt me tuyệt ngon khiến chồng luôn về nhà sớm

Emdep.vn - Cá chiên giòn bùi, chấm với mắm me chua ngọt, thêm chút ớt cay là chuẩn vị.

Nguyên liệu: 

- 500 gr cá diêu hồng 

- Me 

- Tỏi, ớt băm 

- Tương ớt 

 Cách làm: 

    

Bước 1: Cá lấy phần thân, cắt thành khúc vừa ăn rồi sơ chế sạch với muối. Rửa sạch lại để ráo nước. Ướp với ít muối.  

- Cho me vào chén, thêm nước sôi vào dằm ra. Chờ 5 phút rồi lấy phần nước cốt, bỏ hột.    

    

Bước 2: Làm sốt me  

- Cho 4 muỗng nước cốt me vào chén, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Trộn đều nếm có vị chua ngọt là được.  

- Cho vào chảo ít dầu phi thơm tỏi rồi đổ sốt me vào nấu sôi lên. Cho sốt ra chén thêm ớt vào.    

   Bước 3: Cho dầu vào chảo chiên cá với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.   

   Bước 4: Cho cá ra đĩa, khi ăn chấm với sốt me.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm