Biến tấu món thịt tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật: ai cũng thích mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món thịt chiên tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật:
- Thịt thăn: 2 lát, dày khoảng 1,5cm
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 4 thìa súp
- Bột chiên xù: 1/2 gói của Miwon
- Dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm món thịt chiên tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật:
- Bước 1: Thịt thăn rửa sạch, để ráo nước sau đó dùng dụng cụ dần miếng thịt cho mềm và dao khứa các rãnh nhỏ ở phần trắng của miếng thịt rồi rắc chút hạt tiêu vào 2 mặt của miếng thịt.
- Bước 2: Đập trứng vào bát, cho bột mì vào, đánh thật đều, được hỗn hợp sền sệt thì bạn nhúng miếng thịt sao cho hỗn hợp bao phủ đều cả 2 mặt miếng thịt.
- Bước 3: Đặt miếng thịt vào đĩa bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ kín 2 mặt miếng thịt.
- Bước 4: Đun nóng dầu, cho miếng thịt đã bao bột chiên xù và chiên giòn lên với lửa nhỏ. Bạn lưu ý, lượng dầu rán ngập miếng thịt thì miếng thịt sẽ chín vàng đều lớp chiên xù bên ngoài mà vẫn đảm bảo độ ngọt mềm bên trong thịt.
- Bước 5: Khi thịt chín vàng đều, bạn vớt ra để ráo rồi dùng dao thái thành miếng vừa ăn.
Với biến tấu món thịt tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật này thành phẩm sẽ có lớp bột xù bao ngoài giòn tan, vàng ruộm, lớp thịt mềm trong chín tới, ngọt mềm, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của thịt. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm hoặc xì dầu, ăn kèm cơm hoặc bún đều ngon. Hãy bổ sung món thịt tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật vào thực đơn hàng ngày nhà bạn nhé, cả nhà sẽ thích mê đấy!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất