Bí quyết làm lòng lợn hấp hành gừng trắng giòn mà không bị hôi

Emdep.vn - Lòng lợn dai giòn, thơm mùi hành và gừng, chấm với mắm tôm ớt, ăn kèm rau thơm, thích hợp làm món nhậu.

 Nguyên liệu: 

- Lòng lợn (dồi trường): 500 gr 

- Hành lá: 100-200 gr 

- Gừng 

- Mắm tôm 

- Rau thơm. 

 Cách làm: 

- Lòng lợn rửa sạch với muối và chanh. 

- Luộc lòng trong nước có chút muối và giấm, ít gừng đập dập. Luộc khoảng 15 phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh, rửa lại cho sạch. Cắt nhỏ vừa. 

- Hành lá cắt khúc vừa, gừng cắt sợi. 

- Cho 1/2 hành lá vào đĩa, cho lòng lên trên với phần hành còn lại và gừng thêm ít tiêu. Cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 10-15 phút là được. 

- Lòng lợn hấp ăn cùng với rau thơm, cà pháo nếu thích. Chấm với mắm tôm, mắm gừng hoặc nước mắm mặn.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm