Bếp độc thân: Thực đơn ba món đón chào năm mới

Emdep.vn - Năm 2015 sắp tới, cùng trổ tài làm bếp với mong muốn năm mới sẽ tươi mát, đậm đà và đầy màu sắc.

Nộm hoa chuối

Nguyên liệu:

+ 1 cái hoa chuối
+ 100g tai heo 
+ 100g lạc
+ 1 quả ớt 
+ Rau thơm
+ Gia vị, đường, giấm

Cách làm:

- Thái hoa chuối mỏng, ngâm ngay vào nước có pha giấm, sau khi thái xong luộc qua rồi để nguội. Nếu không luộc hoa chuối thì ngâm nước gạo hoặc nước có pha giấm khoản 20 phút rồi để ráo. Tai heo luộc, thái mỏng
- Lạc rang chín, bỏ vỏ đập giập, 
- Đun nước trộn theo tỉ lệ: 3 dấm : 2 đường, 1 mắm rồi trộn với hoa chuối, tai heo, rau thơm.
- Rắc lạc lên trên, trang trí với chút rau thơm.

Thịt kho trứng

Nguyên liệu:

+Thịt heo: 500g (thịt ba chỉ)
+Trứng gà: 8 quả (có thể thay thế bằng trứng cút);
+ Ớt tươi
+ Nước dừa tươi: 100ml
+ Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay).

Cách làm:

- Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
- Thịt heo làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó, ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tỏi, ½ thìa hành, ½ thìa tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
- Trứng gà luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiên sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt 


- Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được;
- Phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều tay để thịt săn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau; Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;
Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

Soda dưa hấu

Nguyên liệu:

+ Dưa hấu 1/8 quả
+ Sprite: 1 lon
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Muối: 1 nhúm
+ Đá viên

Cách làm:

- Dưa hấu gọt bỏ vỏ và phần trắng, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông vức

- Cho đá ra ly, rắc chút muối vào đá, xếp dưa hấu đến 2/3 ly rồi rót Sprite vào cho đầy, thêm vài giọt chanh tươi. Trang trí với 1 lát chanh hoặc lát dưa hấu ở miệng ly.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm