6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

2016-02-22 11:27
- Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng, các nàng nhớ đừng bỏ quên những món này khi bày mâm cỗ cúng nhé.

1. Bánh chưng

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu gói bánh chưng
Cho 5 chiếc bánh có kích thước 12 x 12 cm
- Gạo nếp: 2kg
- Đậu xanh khô (đã cà vỏ): 500gr
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Lá dong: 30- 35 lá
- Lạt để buộc bánh: 30 cái
- Hành khô, muối, đường, hạt tiêu
- Khuôn bánh cỡ 12 x 12 cm

2. Xôi gấc

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu: (3 đĩa)
+ 1 kg gạo nếp
+ 1 quả gấc chín đỏ (khoảng 500g)
+ 20 ml dầu ăn
+ 100 g đường trắng
+ 1 thìa cà phê muối
+ 20 ml rượu trắng

3. Bánh trôi

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu làm bánh trôi truyền thống
+ Bột nếp ướt (mua ngoài chợ)
+ Đường thẻ
+ Lá bưởi
+ Vừng rang 

4. Gà luộc

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu luộc gà:
+ Gà sống đã sơ chế: 1 con chừng 1,5kg
+ Muối hạt, gia vị, 1 nhánh gừng tươi

5. Chân giò bó luộc 

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu làm chân giò bó luộc
+ Chân giò 1 cái khoảng 800g (bạn mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
+ Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
+ Một ít lạt dùng để buộc
+ Rau sống (dùng để trang trí).

6. Hoa quả

Bày mâm ngũ quả theo hướng dẫn dưới đây.
6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng
Moon (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
 
 
 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hoạt động cả ngày dài với kem chống nắng nâng tone tiện lợi - mỏng nhẹ - hiệu quả