6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng
2016-02-22 11:27
- Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng, các nàng nhớ đừng bỏ quên những món này khi bày mâm cỗ cúng nhé.
Tin liên quan
1. Bánh chưng
Nguyên liệu gói bánh chưng
Cho 5 chiếc bánh có kích thước 12 x 12 cm
- Gạo nếp: 2kg
- Đậu xanh khô (đã cà vỏ): 500gr
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Lá dong: 30- 35 lá
- Lạt để buộc bánh: 30 cái
- Hành khô, muối, đường, hạt tiêu
- Khuôn bánh cỡ 12 x 12 cm
Xem thêm cách gói bánh chưng ngon đẹp
2. Xôi gấc
Nguyên liệu: (3 đĩa)
+ 1 kg gạo nếp
+ 1 quả gấc chín đỏ (khoảng 500g)
+ 20 ml dầu ăn
+ 100 g đường trắng
+ 1 thìa cà phê muối
+ 20 ml rượu trắng
Xem thêm cách làm xôi gấc ngon
3. Bánh trôi
Nguyên liệu làm bánh trôi truyền thống
+ Bột nếp ướt (mua ngoài chợ)
+ Đường thẻ
+ Lá bưởi
+ Vừng rang
Xem thêm cách làm bánh trôi
4. Gà luộc
Nguyên liệu luộc gà:
+ Gà sống đã sơ chế: 1 con chừng 1,5kg
+ Muối hạt, gia vị, 1 nhánh gừng tươi
Xem thêm cách luộc gà da vàng ươm
5. Chân giò bó luộc
Nguyên liệu làm chân giò bó luộc
+ Chân giò 1 cái khoảng 800g (bạn mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
+ Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
+ Một ít lạt dùng để buộc
+ Rau sống (dùng để trang trí).
Xem thêm cách làm chân giò bó luộc
6. Hoa quả
Bày mâm ngũ quả theo hướng dẫn dưới đây.
Xem thêm cách bày mâm ngũ quả nhanh đẹp
Moon (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hoạt động cả ngày dài với kem chống nắng nâng tone tiện lợi - mỏng nhẹ - hiệu quả