7 nghề tay trái cho giới văn phòng

Emdep.vn - Dịch thuật, viết báo cộng tác, bán hàng online, làm báo cáo thuế, cộng tác viên nhập liệu… là những việc làm thêm có thể mang lại vài triệu đồng mỗi tháng cho dân công sở.

Thời buổi lạm phát cái gì cũng tăng chỉ có lương là vẫn thế khiến chị em công sở không thể không quan ngại về kinh tế gia đình. Đôi khi công việc văn phòng không quá áp lực nhưng lại bị bó hẹp về mặt thời gian khiến dân công sở khó có thể tìm một công việc thêm để gia tăng thu nhập. Dưới đây là 7 công việc mà dân công sở có thể làm thêm mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến giờ hành chính:

 Dịch thuật

 7 nghề tay trái cho giới văn phòng

Công việc này thường dành cho những người có vốn liếng ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt, tùy thuộc vào từng yêu cầu của công việc. Công việc dịch thuật không phụ thuộc vào việc bạn là việc ở đâu, chỉ cần làm theo deadline nên khá phù hợp với dân công sở có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch. Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập rất cao, trung bình cho công việc dịch thuật làm tay trang là khoảng 2 - 4 triệu/ tháng tùy khả năng.

Bán hàng online

 7 nghề tay trái cho giới văn phòng

Bạn có thể lựa chọn nhiều mặt hàng để bán: quần áo trẻ em, tất, giày, quần áo công sở, mĩ phẩm, đồ đặc sản địa phương…để kinh doanh. Thông thường chị em công sở thường lựa chọn một mặt hàng dễ bán, có thể lãi ít nhưng hàng bán nhanh để còn xoay vốn. Bán hàng online cũng là một kênh thu nhập khá ổn, thậm chí có rất nhiều chị em công sở đã bỏ hẳn việc văn phòng để đi buôn để chủ động hơn trong công việc do lợi nhuận của công việc bán hàng mang lại còn cao hơn việc ở văn phòng.

 Báo cáo thuế

Đây là công việc khá dễ dành cho nhân viên kế toán. Những công ty nhỏ thường không tuyển dụng kế toán, họ chỉ cần một người làm giúp báo cáo thuế theo kỳ. Vì thế, công việc này khá phù hợp cho dân kế toán, vừa tốn ít thời gian mà thu nhập lại khá nếu bạn nhận thêm 2 - 3 công ty khác nhau để làm.

 Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng là một công việc có thể làm bán thời gian, nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm. Bảo hiểm tự nguyện ở Việt Nam vẫn còn là một ngành nghề người dân chưa đặt trọn niềm tin và chưa nhận ra tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm.

Tuy thế, công việc này mang lại cho bạn một nguồn thu nhập đáng kể khi bạn bán được 1 hợp đồng bảo hiểm có giá trị, công ty bảo hiểm sẽ chiết khấu % cho bạn từ hợp đồng đó ngay khi bạn kí được hợp đồng và những % khi khách hàng của bạn đóng tiền hàng tháng.

Dạy thêm ở các trung tâm

Dạy thêm ở các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm thẩm mỹ, các lớp nấu ăn, lớp kỹ năng sống…đang là một công việc được khá nhiều dân công sở lựa chọn. Những công việc này thường làm vào buổi tối, đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn để có thể đứng lớp. Trung bình thu nhập 1 tháng sẽ rơi vào khoảng từ 3 - 5 triệu đồng, tùy năng lực của từng người và số học viên theo học.

Nhập liệu

 7 nghề tay trái cho giới văn phòng

Đây là công việc cần kỹ năng công nghệ thông tin khá để thao tác trên máy tính, chỉnh sửa nội dung tin gốc cho hay và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cần có kĩ năng đọc tin tốt, nhập liệu nhanh để lên trang hiển thị sớm nhất. Công việc này có thể làm tự do, theo định mức bài hàng tháng, thu nhập trung bình từ 1,5 -3 triệu đồng.

 Nghiên cứu thị trường

 7 nghề tay trái cho giới văn phòng

Nghiên cứu thị trường là một công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, kiên nhẫn và biết giao tiếp. Thông thường một số công ty khi chuẩn bị tung ra sản phẩm mới đến tay người tiêu dùng, họ sẽ tuyển một đội nghiên cứu thị trường để tham khảo ý kiến khách hàng, việc của bạn sẽ là phát cho khách hàng những bài test để khách hàng viết ý kiến vào đó, xin thông tin cá nhân của khách hàng để cho các chiến dịch marketing sau này.

Công việc có thể làm vào cuối tuần. Tuy vất vả nhưng thu nhập cũng khá, trung bình một nhân viên làm nghiên cứu thị trường có thể có thu nhập từ  2- 4 triệu/tháng. Tập trung vào 2 ngày cuối tuần hoặc các buổi tối tại những địa điểm đông người.

Minh Tú
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm