Xấp tiền mừng dày cộp tiết lộ bí mật động trời khiến tôi phải trả giá vì vội lấy chồng

2021-07-10 10:43
- Tưởng sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc ai ngờ chính đêm tân hôn lại là ngày đắng cay của tôi.

27 tuổi, thất tình rồi tìm được một người yêu thương mình đối với tôi thực sự vô cùng khó. Trái tim đã nguội lạnh, tình yêu tưởng chết khô trong tim nhưng cho đến khi gặp được anh, tôi thấy lòng mình ấm lại.

Anh đến với tôi qua mai mối nhưng không ngờ hợp nhau đến vậy. Anh có công việc ổn, tính tình vui vẻ. Ở bên anh tôi cảm thấy như được dựa dẫm vào người đàn ông từng trải, hết lòng vì gia đình, yêu thương tôi.

Anh nói muốn cưới tôi vì đây là một mối quan hệ chắc chắn qua người thân giới thiệu. Tuổi của anh cũng không còn trẻ và tôi cũng vậy. Cả 2 vừa cần có gia đình, vừa có tình cảm, đến với nhau như 2 mảnh ghép còn thiếu hụt. Và rồi… tôi quyết định nhận lời cầu hôn của anh.

Khi chúng tôi về ra mắt gia đình, bố mẹ hai bên hoan hỉ mừng vui vì hai con đã chung nhịp đập con tim. Có vẻ như với người lớn, đây là một mối quan hệ hoàn hảo, có sự quen biết, không cần mất công tìm hiểu, ngoại hình tương xứng lại vô cùng hợp lý ở chỗ cả hai đều có công việc khá ổn định.

Xấp tiền mừng dày cộp tiết lộ bí mật động trời khiến tôi phải trả giá vì vội lấy chồng

Rồi đám cưới của chúng tôi cũng diễn ra một cách nhanh chóng sau hơn 5 tháng hẹn hò. Đối với tôi mà nói, tôi vừa vui vừa lo. Vui vì cuối cùng cũng tìm được người đàn ông khiến mình hạnh phúc nhưng lo vì chưa có nhiều thời gian tìm hiểu nhau. Thậm chí việc anh cũng sốt sắng lấy vợ làm tôi có chút sợ hãi. Nhưng mọi suy nghĩ ấy cũng chỉ diễn ra chóng vánh, rồi chúng tôi lại đâu vào đấy, tất bật với hôn lễ của mình.

Ngày vui đến, mẹ anh lên trao vàng, thì thầm những lời ngọt ngào khiến tôi mát gan mát ruột. Tôi tự nhủ mình thật may mắn có được người mẹ chồng tâm lý, người chồng hết lòng yêu thương mình.

Thế nhưng, tất cả đều tan biến trong đêm tân hôn tưởng chừng hạnh phúc. Khi anh còn đang cặm cụi tắm gội, tôi vội vàng mở một tập phong bì dày cộp, hí hửng tưởng lại anh bạn thân nào chơi trò ú òa, mừng toàn tiền lẻ. Nhưng tôi ngất lịm khi nhìn thấy toàn là những bức ảnh đáng sợ. Đó là ảnh siêu âm thai nhi, là ảnh anh ôm ấp người đàn bà khác.

Xấp tiền mừng dày cộp tiết lộ bí mật động trời khiến tôi phải trả giá vì vội lấy chồng

Kèm theo đó là những dòng chữ khiến tôi không thể nào tin nổi. Cô ta oán trách anh, người đàn ông bội bạc ép cô ta phá thai để lấy tôi. Và bên cạnh đó là bức ảnh cưới của chúng tôi, khuôn mặt anh bị rạch nát bươm.

Tôi sợ hãi hét lên thì anh trong nhà tắm lao ra. Nhìn thấy hiện vật, anh hiểu ra tất cả. Anh cũng không giải thích gì nhiều, chỉ nói rằng: “Ai cũng có quá khứ, anh cũng tôn trọng quá khứ của em vậy thì em cũng nên tôn trọng anh, chuyện này đã qua rồi”.

Tôi biết, ai cũng có quá khứ nhưng câu anh nói khiến tim gan tôi thắt lại. Thà rằng anh giải thích, anh xin lỗi, mong tôi tha thứ, đằng này anh bình chân như vại, giống như lỗi lầm không phải do anh.

Còn cái thai, ảnh siêu âm kia là gì, sau này anh sẽ làm gì với người đàn bà ấy, đó có phải là con của anh không? Tất cả những câu hỏi của tôi, anh không một lời giải đáp.

Xấp tiền mừng dày cộp tiết lộ bí mật động trời khiến tôi phải trả giá vì vội lấy chồng

Anh nghĩ tôi cần anh, đã cưới anh, ván đã đóng thuyền nên không có quyền đòi hỏi? Vậy thì anh đã lầm…

Tôi cần sống bên một người chồng minh bạch chứ không phải cần một cuộc hôn nhân vỏ bọc. Dù đã cưới tôi cũng sẵn lòng ly hôn.

Tú Linh

qc-epoint