Phụ nữ lấy chồng xa hay gần không quan trọng, miễn sao chồng yêu mình thì xa mấy cũng hóa gần

kim khương 2020-12-31 14:00
- Phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở cách chọn chồng. Lấy chồng gần hay xa không quan trọng, quan trọng là lấy được người thực lòng yêu thương mình.

Với những người phụ nữ đã kết hôn, vào những ngày cận kề Tết tâm trạng chung của họ có lẽ chính là da diết nhớ về quê hương, cha mẹ và muốn được về nhà ăn Tết.

Cũng chính điều đó mà nhiều người khuyên nhủ: "Con gái khôn thì đừng lấy chồng xa, chồng có tốt đến mấy cũng không bằng ở gần cha mẹ''. Đúng là trên đời này chẳng ai yêu thương mình bằng cha mẹ. Thế nhưng cha mẹ cũng chẳng thể bao bọc, che chở cho mình cả đời được. Chỉ có chồng là người sẽ cùng mình chia ngọt sẻ bùi, sống cùng bạn đến răng long đầu bạc mà thôi phụ nữ ạ.

Ai nói phụ nữ lấy chồng gần thì sướng, lấy chồng xa thì khổ? Nếu phụ nữ bạc mệnh lấy phải người chồng vô tâm, coi nhẹ gia đình thì dù gần hay xa cũng sẽ bất hạnh mà thôi.

Tôi có cô bạn thân rất xinh đẹp, được nhiều chàng trai để ý. Nhưng cô ấy không ưng thuận, một mực nghe bố mẹ khuyên lấy chồng gần cho sướng. Cô ấy cũng gật đầu nghe theo nhưng rồi chỉ mới 2 năm sống trong hôn nhân mà cô ấy đã thấy hối hận với quyết định năm xưa của mình.

Phụ nữ lấy chồng xa hay gần không quan trọng, miễn sao chồng yêu mình thì xa cũng hóa gần

 Nếu phụ nữ bạc mệnh lấy phải người chồng vô tâm, coi nhẹ gia đình thì dù gần hay xa cũng sẽ bất hạnh mà thôi. (Ảnh minh họa)

Chồng cô ấy mới đầu tu chí làm ăn nhưng rồi anh ta ngoại tình, chẳng lo làm ăn dẫn tới phá sản. Anh ta chẳng những không cố gắng làm lại từ đầu mà lại còn trở nên bê tha hơn. Suốt ngày, chồng cô ấy chỉ biết uống rượu rồi lại về đánh đập vợ con, mắng chửi gia đình bên vợ.

Thế đấy, cuộc sống như vậy chẳng khác nào địa ngục. Nhiều người phụ nữ mang tiếng lấy chồng gần nhưng rồi cũng đâu có sung sướng gì. Phụ nữ lấy chồng gần được nhờ vả bố mẹ, ở gần bố mẹ...nhưng rồi tới lúc hôn nhân không ra gì thì bản thân đau đớn mà cha mẹ cũng chẳng thể yên tâm đó thôi.

Nhiều người phụ nữ lấy chồng gần để rồi mỗi khi có mâu thuẫn, chồng không hài lòng vì vợ rồi lại qua nhà bố mẹ mắng nhiếc cho thiên hạ gièm pha. Như vậy liệu có sung sướng nổi không?

Còn ngoài kia có vô số người phụ nữ lấy chồng xa mà cuộc đời họ vẫn yên ấm, hạnh phúc vô cùng. Họ được chồng quan tâm, yêu thương từng ly từng tý một. Phụ nữ đâu phải cứ lấy chồng xa là không được về nhà ăn tết, là cha mẹ mất đi cô con gái của mình.

Phụ nữ lấy chồng xa hay gần không quan trọng, miễn sao chồng yêu mình thì xa cũng hóa gần

Đàn bà không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở cách chọn chồng (Ảnh minh họa)

Nhiều ông chồng tâm lý, hiểu rõ vợ nhớ nhà nên mùng 1 họ đón Tết ở nội, mùng 2 họ đón Tết ở nhà ngoại. Những ai lấy chồng xa cách nhau hàng trăm cây số thì năm nay ăn Tết nội, năm sau ăn Tết ngoại...Không phải cứ con rể ở gần mới báo hiếu được bố mẹ vợ mà con rể ở xa cũng hoàn toàn làm được điều đó mà thôi.

Phụ nữ lấy chồng nếu gặp được chồng và gia đình chồng tốt thì bản thân bạn và cha mẹ còn thấy hạnh phúc hơn gấp trăm lần. Thế mới thấy phụ nữ khổ không phải là do lấy chồng xa hay gần. Ngược lại, nếu bạn được chồng yêu thương, trân trọng thì xa cũng hóa gần mà thôi. Phụ nữ không muốn bất hạnh thì phải chọn thật kỹ người bạn đời của mình, đừng chọn qua loa để rồi ôm khổ đau.

Đàn bà không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở cách chọn chồng. Ai khôn ngoan chọn đúng người thì cả đời làm nữ hoàng. Ai dại dột chọn sai người thì cả đời làm osin. Hôn nhân chẳng khác nào nấm mồ cả.

Sau cùng thì đôi lời muốn gửi đến đàn ông: Phụ nữ về nhà chồng thì chỉ có một mình chồng yêu thương mà thôi. Phụ nữ dù lấy chồng xa hay gần đều có những thiệt thòi nhất định. Thế nên, hơn ai hết đàn ông nhất định phải biết yêu thương và bênh vực vợ.

Truy Nguyệt 

 

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint