Nguyên tắc 'tiềm thức' giúp chị em phát hiện đàn ông nói dối chỉ trong 'nháy mắt'

2021-02-23 20:30
- Chỉ cần học cách quan sát hành vi tiềm thức của đàn ông là chị em sẽ biết ngay đàn ông đang nói dối.

1. Chú ý không chủ định

Làm thế nào để biết đàn ông nói dối? Phụ nữ phải biết sử dụng nguyên tắc ‘tiềm thức’

Chú ý không chủ định là sự tập trung ý thức lên một số đối tượng nhất định khi có sự tác động kích thích của đối tượng đó. Đàn ông thường nói dối để che đậy những việc làm sai trái của mình. Khi đối mặt với câu hỏi của phụ nữ, đàn ông nói dối sẽ né tránh vấn đề. Khi người đàn ông nói ra vấn đề này, biểu hiện của anh ta hoàn toàn không phù hợp với những gì anh ta nói.

Nếu anh ấy thấy vấn đề đấy là đúng thì anh ấy sẽ thể hiện niềm vui. Ngược lại, khi vấn đề này là sai, anh ta thường vô cảm hoặc thậm chí rất thờ ơ.

2. Chú ý có chủ định

Làm thế nào để biết đàn ông nói dối? Phụ nữ phải biết sử dụng nguyên tắc ‘tiềm thức’

Khi một người đàn ông đã xác định trước mục đích, anh ta sẽ tập trung sự chú ý vào vấn đề này trong tiềm thức. Chú ý có chủ định nghĩa là bản thân chủ động tuân theo những mục tiêu, nhiệm vụ nhất định. Khi nói dỗi, anh ta sẽ căng thẳng, có gắng làm tròn lời nói dối hay lái sang cái khác để chuyển sang vấn đề khác. Anh ta sẽ nói nhanh, không thể kiểm soát được. Ngoài ra, anh ta sẽ lặp lại một câu nói khác để khiến bạn tin tưởng và che đậy sự lo lắng của bạn.

3. Nói không ra hơi hoặc quên

Làm thế nào để biết đàn ông nói dối? Phụ nữ phải biết sử dụng nguyên tắc ‘tiềm thức’

Có người nói rằng: “Đàn ông sinh ra để nói dối và phụ nữ sinh ra để tin vào những lời nói dối”. Vì lời nói dối thường dễ được chấp nhận hơn sự thật. Khi phụ nữ đối mặt với những lời nói dối của đàn ông, họ có thể nhạy cảm tìm thấy một số ví dụ thực tế, không liên quan gì đến những gì đàn ông nói.

Khi đàn ông nói dối anh ta sẽ quên, thậm chí nói không ra hơi, trong tích tắc hay không nhớ được mình muốn nói gì tiếp theo. Lúc này, các cử động nhỏ của đàn ông sẽ tăng lên. Một số nhà tâm lý học nhận thấy rằng một khi đàn ông nói dối, anh ta khá bình tĩnh và đối xử tốt với phụ nữ.

Tóm lại, hai người yêu nhau có thể có những bí mật và sự riêng tư nhưng không thể lừa dối nhau. Một khi sự dối trá bị phơi bày thì cả hai rất khó để có thể tin tưởng nhau thêm nữa.

Nếu một người đàn ông thường lừa dối bạn vì anh ta ích kỷ, lừa dối bạn để che đậy một số lợi ích của bản thân thì anh ấy không xứng đáng để bạn yêu. Vì sau khi đã nói dối bạn một lần, anh ta sẽ bịa ra hàng loạt lời nói dối để lừa dối bạn.

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-mypoint