Người vợ đưa ra 2 bí quyết 'vàng' khiến chồng tôn trọng vợ, hội chị em tranh cãi dữ dội

Quỳnh Trang 2021-04-20 11:47
- Người vợ này đưa ra luận điểm khá xác đáng về giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng

Vợ chồng tôn trọng nhau chính là bí quyết cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, làm sao để chồng tôn trọng mình lại là câu hỏi khiến nhiều chị em băn khoăn. 

2 bí quyết 'vàng' khiến chồng tôn trọng vợ được chị em chia sẻ 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông chị em phụ nữ, một người dùng tên H.K đã chia sẻ 2 bí quyết vàng giúp người chồng tôn trọng vợ.

Điều đầu tiên người dùng này chia sẻ đó là việc khéo léo phân chia vai trò trong gia đình. Phụ nữ hiện đại ngày nay thường một mình đảm trách hai vai trò: vừa làm việc bên ngoài kiếm tiền và nội trợ, nuôi dạy con cái. Việc người vợ liên tục quay cuồng với hàng tá những công việc, trách nhiệm, gánh nặng khiến họ mau chóng hụt hơi, kiệt sức.

Người vợ đưa ra 2 bí quyết 'vàng khiến chồng tôn trọng vợ, hội chị em tranh cãi dữ dội

(Ảnh minh họa)

Vì vậy, người dùng này khuyên những người vợ cần biết cách phân chia vai trò của trong gia đình. Ví dụ, cả hai vợ chồng cùng đi làm lo kinh tế, người vợ nấu cơm thì người chồng sẽ rửa bát, cả hai vợ chồng cùng chăm sóc cho con, dạy con học bài. Có như vậy thì người vợ mới không đơn độc trên một chiến tuyến.

Điều thứ hai người vợ này nhắc đến: Độc lập kinh tế cũng quan trọng, độc lập tư duy quan trọng hơn. Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ cũng có học thức và công việc tương đương với nam giới. Việc người phụ nữ độc lập về kinh tế chính là cách để họ nhận được sự tôn trọng của chồng. Tuy nhiên, ngoài việc độc lập về kinh tế việc độc lập về tư duy, suy nghĩ cũng khiến người phụ nữ được đàn ông tôn trọng và trân trọng.

Trích chia sẻ của người vợ này:

"Từ ngày lấy chồng đến giờ, khi tiếp xúc với vợ chồng mình, bạn bè mình hỏi vì sao chồng mình lại tôn trọng mình như vậy. Nay lên hội chia sẻ những bí quyết gối đầu của mình cho chị em:

1. Khéo léo phân chia vai trò trong gia đình

Trước đây dù mình có kiếm được tiền như thế nào đi nữa, các công việc dành cho con cái và gia đình chồng mình vẫn luôn chu toàn. Rất nhiều cô gái cho rằng, nếu hi sinh như vậy, người phụ nữ quá mệt mỏi, phải làm quá nhiều việc, quá bất công trong khi đàn ông thì chỉ phải lo mỗi kiếm tiền. Điều này chỉ xảy ra, khi bạn không có "Thỏa thuận" chia sẻ công việc với chồng.

Người vợ đưa ra 2 bí quyết 'vàng khiến chồng tôn trọng vợ, hội chị em tranh cãi dữ dội

(Ảnh chụp màn hình)

Những công việc nào là sở trường của mình, mình sẽ nhận; công việc nào chồng không giỏi, mình sẽ hỗ trợ. Ngược lại những việc mình không tốt, mình sẽ để chồng mình làm. Không ôm đồm, kể cả nhìn ngứa mắt thì cũng nhất quyết không làm hộ. Khi đã có sự phân công rõ ràng, vợ chồng sẽ cùng đứng trên cả hai vai trò. Vì vậy bạn sẽ không đơn độc trên duy nhất một chiến tuyến.

Trong gia đình, muốn êm ấm, phụ nữ nên làm nước, đừng làm lửa. Khéo léo, mềm mại. Cứng quá thường dễ gãy. Hãy nhớ khéo léo phân chia vai trò, lấy lòng bạn đời không có nghĩa là bạn đang ở "thế dưới". Bạn đang là người nắm toàn cục và chèo lái cuộc hôn nhân. Người đàn ông dù có kiếm ít tiền hơn bạn, anh ta cũng có lòng tự trọng rất cao. Hãy sống như nước, dù gặp bất kì viên đá nào, thác ghềnh ra sao, cũng chưa từng thua cuộc.

2. Độc lập kinh tế chưa hẳn quan trọng, độc lập trong tư duy mới quan trọng.

Ngày trước hay bây giờ, từ lúc kiếm nhiều tiền hơn, đến lúc kiếm ít tiền hơn, thậm chí đến lúc chồng "nuôi", mình chưa bao giờ đánh mất sự tôn trọng của đối phương. Bởi lẽ, rất nhiều người cho rằng có tiền trong gia đình là có tiếng nói, nhưng về bản chất, kiếm được tiền chỉ là một phần của độc lập trong tư duy. Tài chính là thể hiện của tư duy. Vì vậy, nếu bạn suy nghĩ độc lập, tư duy tự chủ, thông minh và kiên định, lạc quan và luôn mong muốn hoàn thiện bản thân; đàn ông sẽ tôn trọng và trân trọng bạn dù bạn có đang dùng tiền của anh ta đi nữa.

Rất nhiều người phụ nữ đánh mất suy nghĩ tự chủ và trở nên phụ thuộc vào người chồng khi đã lập gia đình. Họ thèm khát sự thay đổi của chồng mình mà không chịu thay đổi chính bản thân. Chính những ước vọng không thực hiện được, đã biến người phụ nữ từ dịu dàng, vui vẻ thành một bà la sát. Mà đáng tiếc, bước vào hôn nhân, người phụ nữ mong muốn người đàn ông thay đổi, thì họ không thay đổi. Người đàn ông mong muốn người phụ nữ không thay đổi, thì họ lại thay đổi mất rồi.

Người phụ nữ độc lập trong kinh tế có thể sẽ rất cực nhọc và khổ tâm; nhưng người phụ nữ độc lập về kiến thức, suy nghĩ và định hướng thì sẽ luôn hạnh phúc. Muốn được tôn trọng, trước nhất phải có giá trị. Muốn có giá trị, phải không ngừng làm chính mình tốt lên.

Hãy nhớ, là đá, phải trở thành ngọc bích

Là than, phải hóa thành kim cương."

Quan điểm của người vợ này đã được rất nhiều chị em khác ủng hộ. Nhiều người khẳng định rằng hạnh phúc gia đình là do cả người vợ và người chồng cùng vun đắp. Ngoài ra, một người dùng tên Viet Le Hai cũng khuyên chị em nên yêu lấy bản thân mình. 

"Vậy nên, nhìn tổng thể tất cả đàn bà muốn hạnh phúc đầu tiên là ở số mệnh, tiếp theo là ở đạo đức sống. Ở hiền gặp lành, sống thiện gặp thiện. Tiếp nữa là phải yêu lấy mình, tiền giữ chắc tài sản cầm chặt, đầu tư vào giáo dục con cái, đầu tư về trí tuệ và nhan sắc cho mình là ba sự đầu tư khôn ngoan nhất. Không cần biết mình nằm trong hoàn cảnh nào, cứ tự do độc lập, đẹp, hiểu biết thì không có chồng này vẫn lấy được chồng khác. Kể cả hơn!", người dùng này viết.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng người vợ cần có cách ứng xử tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình mình và quan trọng hơn hết là tìm được người chồng thực lòng yêu thương mình, muốn cùng mình xây dựng hạnh phúc.

Người vợ đưa ra 2 bí quyết 'vàng khiến chồng tôn trọng vợ, hội chị em tranh cãi dữ dội

(Ảnh chụp màn hình)

"Thật ra là tuỳ từng người và tùy hoàn cảnh gia đình. Kể cả có độc lập về 2 mặt từ tài chính đến tư duy nhưng kiếm tiền ít hơn vẫn bị coi thường", người dùng Loan Le viết.

"Quan trọng là ông chồng có thương vợ và chịu hợp tác thôi. Chứ nhiều ông chồng Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời lắm", một người dùng khác viết.

7 thói quen giúp người phụ nữ được chồng tôn trọng

Tôn trọng bản thân trước

Một người vợ tôn trọng bản thân luôn có những nguyên tắc riêng. Họ biết yêu thương cơ thể của mình, biết dành thời gian cho chính họ. Họ có những nguyên tắc giữa vợ chồng.

Họ có thể yêu chồng nhiều, nhưng không để bản thân thiệt thòi. Họ có thể hy sinh vì chồng, nhưng không để chồng xem thường họ. Họ không đòi hỏi sự hơn thua trong hôn nhân, nhưng chồng phải cho họ sự công bằng trong những chuyện cần thiết, để thể hiện sự trân trọng của vợ chồng dành cho nhau.

Cách cư xử của phụ nữ với chính mình quyết định cách cư xử của đàn ông với phụ nữ. Phụ nữ càng biết quý trọng bản thân sẽ càng nhận được sự tôn trọng từ đàn ông.

Tôn trọng đối phương

Cũng như phụ nữ, đàn ông cũng muốn được tôn trọng. Sự tôn trọng đàn ông cần chính là cho họ tự trọng, ghi nhận và niềm tự hào.

Đàn ông luôn có nhu cầu trở thành người đàn ông làm chủ trong nhà. Phụ nữ càng khôn ngoan càng biết lùi về sau để cho đàn ông sự tôn trọng nhất định. Phụ nữ càng tinh tế càng nắm giữ được cái tôi của đàn ông. Đàn ông khi được tôn trọng sẽ tự nguyện làm điều phụ nữ muốn.

Có thu nhập riêng

Phụ nữ không có thu nhập riêng sẽ khó có được sự bình đẳng và tiếng nói trong gia đình. Trong hôn nhân, phụ nữ cần thu nhập riêng như cần sự thủy chung của chồng. Đây có thể là hai điều kiện nhất định phải có để hôn nhân bền vững. Vì khi độc lập kinh tế, phụ nữ mới biết lo toan, biết giành quyền lợi cho mình, biết cách nói chuyện bình đẳng với chồng và cũng biết thấu hiểu và sẻ chia cùng chồng hơn.

Người vợ đưa ra 2 bí quyết 'vàng khiến chồng tôn trọng vợ, hội chị em tranh cãi dữ dội

Có cá tính riêng

Phụ nữ không có cá tính riêng sẽ dễ bị thay đổi bởi người khác. Đàn ông dù nhiều lúc sẽ muốn vợ thế này thế kia, nhưng nếu phụ nữ dễ dàng thay đổi theo chồng sẽ dần không có được sự tôn trọng từ chồng.

Nếu bạn không muốn càng sống cùng chồng lâu, càng nhạt nhòa hơn với những người phụ nữ bên chồng, bạn phải giữ được cá tính riêng như thời độc thân. Sẽ có những điều phải thích nghi để đồng hành cùng đối phương, nhưng những gì là điểm riêng, điều cuốn hút ở bản thân thì phụ nữ nhất định phải giữ lại.

Biết lắng nghe

Một người phụ nữ không biết lắng nghe thì sẽ không bao giờ được lắng nghe. Lắng nghe cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Nếu bạn muốn được tôn trọng, bạn phải tôn trọng người khác trước.

Là vợ chồng thì lắng nghe cũng quan trọng, để nắm bắt và theo kịp những đổi thay nhỏ nhất của nhau mỗi ngày. Một người vợ không biết lắng nghe chồng thì sẽ không bao giờ có được sự tôn trọng từ chồng.

Mềm mỏng hay cứng rắn đúng lúc

Người phụ nữ đàn ông nể trọng nhất là người có cách hành xử mềm khi cần mà cứng đúng lúc. Lúc nào cần nhẹ nhàng, dịu ngọt thì đàn ông không thể chối từ, lúc cứng rắn dữ dội thì đàn ông khó tính mấy cũng phải chịu thua.

Đây là cách hành xử đòi hỏi phụ nữ phải có nhiều kiên nhẫn, khéo léo và tinh tế. Nhưng nếu có thể làm được, đàn ông chắc chắn sẽ rất tôn trọng bạn.

Sẵn sàng thay đổi

Phụ nữ sẵn sàng thay đổi không có nghĩa là dễ dàng đánh mất bản thân. Nếu bạn sai, thay đổi là để khiến mình tốt hơn. Nếu bạn còn thiếu kém, thay đổi là để trau dồi và phát triển. Sự thay đổi tích cực ở một người phụ nữ luôn khiến đàn ông tôn trọng. Họ tôn trọng vì bạn dám thay đổi để tốt hơn.

Hơn hết, khi bạn thay đổi khi cần, đàn ông cũng sẽ học cách thay đổi để tốt hơn như bạn.

Quỳnh Trang

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint