Chăm skincare đêm ngày nhưng lỗ chân lông vẫn to như hố thì chỉ bởi những nguyên nhân này thôi

2020-10-29 11:54
- Tại sao skincare chăm chỉ hàng ngày mà lỗ chân lông trên da không bé lại thậm chí ngày càng to thêm?

1. Dùng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu là một vật bất li thân đối với chị em vào những ngày nắng nóng đặc biệt những cô nàng da dầu thì đây được xem như là vị cứu tinh. Tuy dùng giấy thấm dầu có thể giúp gương mặt bớt bóng nhờn ngay tức thì, song lạm dụng cách này có thể làm cho tình trạng tiết ra dầu nặng hơn. Vì những cô nàng da đổ nhiều dầu là do da đang thiếu ẩm và trên da cần một lớp dầu mỏng để dưỡng ẩm.

Do vậy nếu liên tục thấm dầu thì da buộc phải tăng cường sản xuất thêm dầu và lượng dầu dôi dư sau đó có thể gây tắc nghẽn và khiến lỗ chân lông ngày càng lớn hơn.

2. Rửa mặt quá lâu

Theo các chuyên gia thời gian rửa mặt thích hợp chỉ từ 2-3 phút. Nhưng hầu như chị em rất ưu tiên bước rửa mặt vì cho rằng rửa càng lâu càng kĩ mới ra được hết bụi bẩn. Giờ có thêm nhiều loại máy rửa mặt, dụng cụ rửa mặt khiến công đoạn rửa mặt mất 10 đến 15 phút mỗi ngày và hậu quả là lỗ chân lông ngày một to ra.

Theo chuyên gia, các bước rửa mặt phải được làm ướt bằng nước sạch, chà bọt lên mặt và rửa sạch bằng nước sạch. Mỗi bước làm khoảng một phút, không nên rửa mặt quá lâu vì sẽ khiến rửa hết chất bảo vệ da, mặt bị ma sát nhiều khiến lỗ chân lông trên mặt to ra.

3. Dùng sữa rửa mặt với độ tẩy rửa mạnh

Trên thị trường có vô vàn loại sửa rửa mặt khác nhau từ chỉ hơn 10 ngàn đến trăm ngàn. Tuy nhiên bạn nên chọn loại sửa rửa mặt phù hợp với loại da của mình và quan trọng hơn thành phần sữa rửa mặt cần nhẹ,dịu và cung cấp độ ẩm cho da. Bởi sữa rửa mặt có độ tẩy rửa cao bào mòn da, làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da, gây mất cân bằng độ ẩm trên da khiến da tự động sản sinh nhiều dầu hơn, và khi bị ứ đọng dầu thừa, lỗ chân lông trông sẽ to hơn hẳn.

Vì vậy hãy sử dụng sữa rửa mặt có thành phần nhẹ dịu, không chứa xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh (đơn cử như sulfate) để tránh làm lỗ chân lông trông to hơn và cũng là để duy trì làn da khỏe đẹp về lâu dài.

4. Không thoa kem chống nắng hàng ngày

Thoa kem chống nắng mỗi ngày thực sực rất quan trọng đối với làn da. Khi bạn lười không thoa kem chống nắng hàng ngày, làn da không chỉ dễ bị đen sạm, lão hóa nhanh mà còn đứng trước nguy cơ bị "phóng to" lỗ chân lông.

Do khi ở dưới ánh mặt trời, làn da sẽ bị mất elastin và collagen, vốn là những nhân tố làm nên độ đàn hồi và vẻ căng mịn, săn chắc cho làn da. Khi elastin và collagen không còn được căng tràn, đàn hồi thì đồng nghĩa với việc lỗ chân lông trông sẽ lớn hơn.

An Nhiên (Tổng hợp)

qc-mypoint