Căn bệnh khiến danh hài Chí Tài đột ngột qua đời nguy hiểm như thế nào?

2020-12-09 17:00
- Danh hài Chí Tài qua đời do đột quỵ vào chiều 9/12/2020. Căn bệnh đột quỵ có thể gây ra nguy hiểm tính mạng trong thời gian ngắn.

Những người yêu nghệ thuật và giải trí vô cùng bàng hoàng sau khi biết tin danh hài Chí Tài qua đời. Trước đó, danh hài Chí Tài bị đột quỵ và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. 

Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm và xảy ra đột ngột. Nhiều người cho rằng, đột quỵ là căn bệnh chỉ có gặp ở người già, nhưng đó là quan niệm sai lầm. Không ít người trẻ cũng có thể mắc phải đột quỵ. Hậu quả là để lại di chứng hoặc có thể dẫn đến những nguy hiểm tính mạng.

Căn bệnh khiến danh hài Chí Tài đột ngột qua đời nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp chị Mai (34 tuổi) là một ví dụ. Một buổi sáng thức dậy, chị Mai có triệu chứng nói hơi khó nghe, mệt, đột ngột chóng mặt, tê bì nửa người. Trưa không thấy vợ dậy, chồng nghĩ vợ mệt nên để nghỉ ngơi. Tới chiều, người chồng lay vào người vợ nhưng chị Mai gần như bất tỉnh.

Lúc được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, chị Mai đã ở trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, có tổn thương ở trung não, cầu não 2 bên, thủy chẩm, tiểu não do tắc động mạch thân nền.

qc-mypoint