8 câu nói có sức mạnh củng cố hôn nhân vợ chồng nên nói với nhau

Emdep.vn - Các cặp đôi luôn tìm các cách duy trì sự lãng mạn trong tình yêu như hẹn hò, tặng hoa, tặng quà,... Nhưng bạn có biết rằng lời nói sức ảnh hưởng lớn nhất giúp củng cố tình cảm vợ chồng.

  1. Làm ơn.  

Câu nói này thể hiện sự lịch sự và yếu đuối của bạn, là cách để bạn nhờ vả đối phương làm việc gì mà không có vẻ bất lịch sự hay đòi hỏi. 

 2. Em xin lỗi

Khi bạn làm sai việc gì, điều đầu tiên cần làm là nói xin lỗi. Đừng vì kiêu ngạo mà không thể cúi đầu, hãy thừa nhận sai lầm của mình và xin lỗi.  

Sự khiêm tốn sẽ giúp làm nguôi cơn giận của đối phương. 

 3. Em đẹp quá!  

Lời khen luôn có tác dụng trong việc làm vợ/chồng bạn vui vẻ. Lời khen về ngoại hình sẽ giúp đối phương cảm thấy tốt hơn về bản thân và cả bạn nữa.  

4. Anh muốn nghe ý kiến của em về vấn đề này.  

Câu nói này cho thấy bạn coi trọng ý kiến của đối phương như thế nào. Vợ chồng bạn sẽ cảm thấy được kết nối nhiều hơn và tăng tinh thần đồng đội. Vì vậy hãy luôn hỏi ý kiến vợ/chồng mình nhé.  

5. Anh có thể làm được!  

Sự cổ vũ là điều ai cũng muốn được nghe từ nửa kia của mình. Cỗ vũ, giúp đối phương tự tin là một trong những hành động thể hiện sự quan tâm nhất mà bạn có thể làm. 

Hãy chúc mừng những thành công của đối phương và động viên nếu họ thất bại.  

6. Anh yêu em, anh nhớ em.  

Đối phương có thể cũng đang rất nhớ bạn. Hãy nói cho vợ/chồng bạn biết bạn đang nhớ người ấy đến mức nào để khơi dậy cảm xúc yêu thương.  

Nếu khoảng cách khiến cả hai bạn khổ đau thì những lời nói có sức mạnh này sẽ có thể chữa lành và làm nên điều kỳ diệu.  

7. Em tha thứ cho anh.  

Tha thứ là chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc và thành công. Hãy dung thứ cho những sai lầm đối phương đã làm, trừ khi hành động của họ khiến bạn tổn thương đến mức nghiêm trọng. Nếu bạn đủ yêu đối phương, hãy tha thứ cho họ.  

8. Cảm ơn em.  

Ba chữ kỳ diệu này đủ để cho vợ/chồng bạn biết bạn biết ơn vì sự hiện diện của đối phương trong cuộc đời mình ra sao.  Những lời cảm ơn đầy khích lệ sẽ khiến đối phương cảm thấy đặc biệt và có giá trị. 

Theo Giadinhmoi 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm