3 bệnh phụ khoa mà con gái dễ mắc phải trong mùa thu, dám cá là nhiều cô nàng còn chẳng biết

Emdep.vn - Mùa thu thường có phần nhiệt độ chênh lệch khá nhiều nên từ đó cũng dễ phát sinh ra các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa khiến phái nữ luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu.

Hầu hết các cô nàng thường gặp rắc rối với bệnh phụ khoa, cứ 10 cô thì phải có 9 cô từng gặp phải tình trạng viêm nhiễm. Trong thời điểm giao mùa thu đông, nhiệt độ chênh lệch rất lớn nên cũng làm phát sinh nhiều loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung... Một khi đã mắc bệnh viêm nhiễm thì nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. 

Sau khi mắc bệnh ở vùng kín, các chị em thường cảm thấy ngứa ngáy, bứt rứt và tình trạng này cứ tái đi tái lại, gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Để tránh mắc phải những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong thời điểm giao mùa, phái nữ nên chú ý chăm sóc sức khỏe vùng kín thật tốt để hạn chế nguy cơ gặp phải một trong ba căn bệnh sau đây. 

1. Viêm âm đạo 

Do nhiệt độ giữa sáng và tối trong mùa thu có sự chênh lệch lớn nên nếu không chú ý giữ ấm cơ thể thì sức đề kháng sẽ giảm sút, từ đó làm vi trùng dễ xâm nhập và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao hơn. Trong đó, bệnh viêm âm đạo là một căn bệnh có liên quan mật thiết tới chuyện vệ sinh cá nhân. 

Nếu không chú ý vệ sinh cá nhân, cộng với sức đề kháng của bản thân suy yếu thì rất dễ gây ra bệnh viêm âm đạo, làm vi khuẩn, nấm mốc dễ xâm nhập. Ở thời kỳ bệnh viêm âm đạo khởi phát, dịch nhờn sẽ tiết ra, gây ngứa ngáy vùng kín trong mùa thu. Lúc này, các chị em nên chủ động vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay quần lót kịp thời và chọn quần lót rộng rãi, thoáng khí. 

2. Viêm vùng chậu 

Các chị em nên chủ động phòng tránh những bệnh phụ khoa trong mùa thu, bao gồm cả bệnh viêm vùng chậu. Một số triệu chứng ban đầu của bệnh này thường không rõ ràng, nhưng thời gian để bệnh phát triển từ cấp tính thành mãn tính đến rất nhanh. Dù vậy, bạn vẫn có thể nhận biết nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu từ những cơn đau tức bụng dưới hay kinh nguyệt ra không đều, ra huyết bất thường... 

Vào mùa thu, bệnh thường dễ xuất hiện hơn và nếu muốn giảm nguy cơ mắc bệnh, bạn nên chú ý vệ sinh cá nhân và chủ động nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. 

3. Viêm cổ tử cung 

Một căn bệnh khác mà phái nữ cũng có nguy cơ mắc phải trong mùa thu, đó chính là viêm cổ tử cung. Việc hình thành căn bệnh này có thể do cổ tử cung bị nhiễm trùng. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, có thể kể đến đời sống tình dục không lành mạnh. Vì vậy, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh phù hợp để tránh nguy cơ viêm cổ tử cung xuất hiện. 

Bởi trong mùa thu, nhiệt độ có sự chênh lệch lớn nên cần chú ý giữ ấm cơ thể, tích cực vận động, nâng cao thể lực toàn diện sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tốt hơn để đẩy lùi vi khuẩn xâm nhập vùng kín. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: Sohu, Healthline, Women's Health  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm