Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Thu Trang 2023-03-30 08:29
- Lợi dụng sự "ảo" của mạng xã hội, các "trap boy","trap girl" mặc sức tán tỉnh, thậm chí trêu đùa, lừa đảo người khác dù không có tình cảm.

Việc "thánh nữ đào mỏ" tên K lên mạng rêu rao cách bòn tiền trai đã khiến không ít anh em chột dạ, cứ tưởng mình là gà, ai ngờ chỉ là thóc. Đúng là lòng người khó đoán, thủ đoạn khó lường. Đường mình đi đang thênh thang bằng phẳng, chỉ vì lên Tinder quẹt phải mà đâm đầu phải "trap boy", "trap girl".

"Trap boy", "trap girl" - họ là ai?

Trap boy, trap girl là một cụm từ được gen Z dùng phổ biến theo lối chơi chữ. "Trap" là cạm bẫy, và nghĩa của trap boy, trap girl là: ám chỉ những chàng trai, cô gái tán tỉnh ngọt ngào, nhiệt tình săn đón với người mà họ không có tình cảm, sau khi đối phương có tình cảm lại thì dừng mối quan hệ. Nói đơn giản là những người muốn trêu đùa tình cảm, không nghiêm túc trong yêu đương, coi đó là thú vui.
Lợi dụng việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ, và hơn hết là cái "ảo" của Internet, những trap boy, trap girl ngày càng "lộng hành" và thậm chí còn có xu hướng lừa đảo những "con mồi" tội nghiệp.

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Muôn kiểu lừa đảo trên Tinder của "trap boy", "trap girl"

1. Lừa tình

Hậu quả thường gặp nhất của các nạn nhân bị "trap" chính là bị lừa gạt tình cảm. Vì hầu hết các trap boy, trap girl đều có xu hướng thích thể hiện tình cảm một cách mãnh liệt và luôn nói những lời ngọt ngào nên rất dễ để một người "nhẹ dạ cả tin" tin tưởng vào tình cảm "ảo" của chúng.
Lúc tỏ tình thì gấp gáp, nhưng nếu đối phương muốn gặp mặt nói chuyện nghiêm túc thì lại biến mất không tăm hơi hoặc tỏ tình xong, đối phương đồng ý thì bắt đầu chán. Tất cả những phản ứng này sẽ khiến những nạn nhân bị đả kích, tổn thương về mặt tinh thần và tâm lý rất nhiều.

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Nhiều người sau đó bị bóng ma tâm lý về chuyện hẹn hò hoặc mất hoàn toàn niềm tin vào tình yêu

2. Lừa tiền

Những tưởng chỉ tình cảm là thứ các trap boy, trap girl muốn trêu đùa khi hẹn hò trên Tinder nhưng không ít người còn bị chúng nhắm vào tiền bạc, tài chính. Câu chuyện đang hot về nữ youtuber K. cách đây 3 tháng đã ra video dài hơn 10 phút dạy các bạn nữ cách "kiếm tiền" từ các bạn nam trên Tinder, thất nghiệp hay không có việc làm vẫn sống tốt ở Hà Nội, thừa tiền trang trải cuộc sống tốt bằng việc "lươn lẹo" tiền taxi từ bạn hẹn hay "phạt" tiền khi đối phương đến muộn là một ví dụ điển hình "Mình date với một anh ở quán Cafe, anh này ra muộn nên mình nói luôn mỗi phút ra muộn là 100k. Anh ấy đến muộn 30p nên phải đưa mình 3 triệu. Cuối buổi hẹn anh ấy rủ mình về nhà chơi, nhưng mình dại gì, mình té luôn, thế là có ngay 3 triệu".

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Chỉ cần một chiếc điện thoại cùng khả năng ăn nói, các "trap thủ" hoàn toàn có thể lừa được tiền của bạn

Mạng là ảo, nhưng những ảnh hưởng tiêu cực về việc bị lừa khi hẹn hò trên ứng dụng trực tuyến để lại là thật, và chúng ta cần phải luôn luôn đề phòng để bảo vệ bản thân!

Dấu hiệu báo động bạn đã gặp phải ‘trap boy’, ‘trap girl’, nên quay xe còn kịp

1. Hồ sơ "nghèo nàn"

Đặc điểm chung của "trap boy", "trap girl" là luôn để trống rất nhiều những thông tin cá nhân và ảnh bản thân cũng chỉ 1 đến 2 tấm thậm chí không tồn tại để lẩn trốn người quen và tránh bị phát hiện.

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Bạn luôn phải tự đặt câu hỏi: "Họ là ai?"

Nếu hồ sơ người đang tiếp cận bạn quá "nghèo nàn" thông tin, hãy cẩn thận và kiểm tra thật chắc chắn về lai lịch của người đó

2. Bạn có cảm giác luôn phải chờ đợi

Bạn luôn háo hức và thấp thỏm bất cứ khi nào họ gọi điện, nhắn tin, xuất hiện ở đâu đó, bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào điều đó sẽ xảy ra. Lúc đầu, điều này có vẻ vui và thú vị, nhưng dần dần cảm giác mệt mỏi sẽ đến khi bạn nhận ra sự thất thường và không ổn định ở người ấy.

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Bạn luôn phải chờ đợi họ

Bạn không bao giờ biết liệu người ấy sẽ đi chơi với mình cuối tuần này, cũng không chắc chắn liệu họ sẽ trả lời tin nhắn của mình ngay lập tức. Và quan trọng hơn, bạn sẽ không thể thấy ở họ mong muốn được gắn bó cùng nhau.

3. “Gian gian díu díu mập mờ”

Những “trap boy”, “trap girl” thường sẽ có xu hướng muốn giữ mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”. Họ không muốn khẳng định chuyện yêu đương nhưng vẫn muốn đong đưa, tán tỉnh với lý do “chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ chính thức”.

Muôn chiêu lừa đảo trên Tinder của những 'trap boy', 'trap girl'

Các "trap thủ" luôn thích "trên tình bạn, dưới tình yêu"

Hãy nhớ rằng, nếu ai đó thực sự muốn hẹn hò với bạn, họ sẽ làm cho điều đó thành hiện thực, chứ không phải kéo dài mọi thứ trong mập mờ.
Thu Trang (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình