Tròn mắt trầm trồ với chiêu hút mũi cực lạ cực hay của mẹ Nhật

Emdep.vn - Chắc chắn sau khi xem clip hướng dẫn, mẹ sẽ học theo một cách dễ dàng và từ giờ, việc "thông mũi" cho bé sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Mùa đông lạnh khiến trẻ nhỏ liên tục bị sổ mũi, chảy nước mũi khiến việc hô hấp trở nên khó khăn vô cùng. Ban đầu thì con "sụt sịt" cả ngày, sau đó nước mũi chuyển thành dịch nhầy bít kín lỗ mũi làm bé khó thở; thậm chí tình trạng này kéo dài có thể khiến dịch mũi chảy xuống họng rồi gây bệnh đường hô hấp. 
Với những bé chưa biết cách xì mũi, mẹ thường dùng dụng cụ hút mũi khá tiện dụng nhưng không mấy an toàn cho bé, vì áp suất cao có thể gây tổn thương niêm mạc mũi của trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể học cách rửa mũi bằng nước muối sinh lý hoặc làm bấc sâu kèn để lấy hết dịch nhầy trong mũi con, giúp đường thở thông thoáng. 2 cách này khá hiệu quả nhưng không phải mẹ nào cũng đủ "bạo tay" để thực hiện. Vậy thì hãy tham khảo cách lấy dịch mũi cực kì dễ dàng của bà mẹ Nhật dưới đây, chắc chắn mẹ nào cũng sẽ làm được mà rất hiệu quả nữa:
Cách làm: Dùng 1 tờ khăn giấy hình vuông loại tốt (mềm, dai) gấp lại thành 1 dải dài, sau đó đặt 1 đầu vào mũi bé và dùng tay chặn lại, tay kia kéo nhẹ nhàng, từ từ giúp nước mũi bám vào dải khăn giấy và bị kéo ra ngoài. Mẹ chỉ cần lưu ý chọn khăn giấy dai và không bị bở nhé. Giờ thì xem clip hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé:

Với cách lấy nước mũi này, bé sẽ chẳng đau chút nào cả nên không không thấy sợ hãi như khi mẹ rửa mũi hoặc dùng dụng cụ hút mũi.

Mint
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm